Ngày 20/11, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi ra quyết định khởi tố, thực hiện bắt tạm giam Trần Thị Nhàn (32 tuổi, trú tại phường Đông Lương, TP Đông Hà) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan này cũng phát thông báo rộng rãi tìm nạn nhân của đối tượng lừa đảo.

Theo thông báo, tổ chức, cá nhân là nạn nhân của đối tượng Trần Thị Nhàn cần liên hệ với Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị tại địa chỉ Km 2, QL 9, TP Đông Hà, hoặc qua điện thoại 02333.890.243 và 0912.777.009 gặp điều tra viên Dương Phước Thảo.

leftcenterrightdel
 Hotgil lừa đảo Trần Thị Nhàn. Ảnh Công an Quảng Trị

Theo Công an tỉnh Quảng Trị, đơn vị này đang thụ lý điều tra vụ án hình sự để làm rõ hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của Trần Thị Nhàn, xảy ra từ năm 2016 đến năm 2018 tại tại tỉnh này.

Được biết, lấy lý do cần tiền để đầu tư nhà đất, kinh doanh và đáo hạn ngân hàng, Trần Thị Nhàn vay khoảng 385 tỷ đồng từ nhiều người dân trên địa bàn và hứa sẽ trả tiền lãi cao.

Khoảng tháng 8/2018, tuy đến hạn trả tiền theo cam kết với nhiều người nhưng Nhàn lại không thanh toán. Vì thế, một số người cho Nhàn vay tiền trình báo với cơ quan chức năng.

Ngoài việc trực tiếp vay tiền, Trần Thị Nhàn còn huy động qua một số người trung gian. Một số người ở TP Đông Hà cho Nhàn vay số tiền lớn như: bà H.T.N.A. (trú tại phường Đông Lễ) cho vay 110 tỷ đồng; bà N.T.H. (trú tại phường Đông Lương) cho vay 80 tỷ đồng; ông N.H.T. (trú tại phường Đông Lương) cho vay 50 tỷ đồng…  

Ngày 2/11/2018, Công an tỉnh Quảng Trị ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và áp dụng biện pháp bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Nhàn.

Nguyễn Cường