Theo cáo trạng, đầu tháng 1/2023, Nguyễn Văn Cảnh quen một tài khoản Facebook tên “Ham” đăng tải các hình ảnh liên quan đến ma túy nên kết bạn làm quen. Liên lạc qua lại, Cảnh biết người này bán ma túy và hẹn khi nào cần mua ma túy sẽ liên lạc.

Sau đó, có một người đàn ông tên Tăng trao đổi với Cảnh, có khách muốn mua 4kg ma túy đá với giá 920 triệu đồng. Tăng nhờ Cảnh tìm nguồn hàng, Cảnh liền liên lạc với Facebook tên “Ham” thống nhất mua 4kg ma túy đá với giá 680 triệu đồng.

Đến ngày 4/2/2023, Cảnh mang tiền lên xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An lấy ma túy. Sau khi thương lượng, bên bán bớt cho Cảnh 40 triệu đồng. Ngày 5/2, Nguyễn Văn Cảnh bị Công an bắt giữ khi đang mang gần 4kg ma túy đá đi giao cho khách.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nguyễn Văn Cảnh cho biết, bản thân nhận thức được việc mua bán ma túy là vi phạm pháp luật nhưng vì hám lợi nên biết sai vẫn làm. Theo Cảnh khai báo, sau khi phi vụ thành công, bị cáo sẽ lãi 280 triệu đồng.

leftcenterrightdel
 Bị cáo Nguyễn Văn Cảnh tại phiên tòa

Nói lời sau cùng tại phiên tòa bị cáo Nguyễn Văn Cảnh đã xin HĐXX giảm nhẹ tội: “Bị cáo rất hối hận về những hành vi sai trái mà mình đã làm. Bị cáo mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội được làm lại cuộc đời, để trả ơn công sinh thành của mẹ già và được nhìn thấy con thơ lớn lên”.

Tuy nhiên những lời sám hối trên của bị cáo Nguyễn Văn Cảnh đã quá muộn màng. Hội đồng xét xử (HĐXX) cấp sơ thẩm nhận định, bị cáo mua bán ma túy với khối lượng lớn, hành vi đặc biệt nguy hiểm, nhân thân xấu, không còn khả năng giáo dục, cải tạo.

Sau khi cân nhắc toàn diên vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Cảnh tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

 

 

NH