Theo cáo trạng của Viện KSND Hương Sơn, từ ngày 23/6/2023 đến ngày 20/7/2023, nhóm đối tượng trên đã lợi dụng sơ hở của các gia đình bị hại trong việc quản lý tài sản, thực hiện 7 vụ trộm cắp tại các huyện: Hương Sơn, Đức Thọ, thị xã Hồng Lĩnh, Thạch Hà và Nghi Xuân với giá trị tài sản là 48.272.000 đồng.

leftcenterrightdel
 Các đối tượng từ trái qua: Trương Bảo Long, Phan Phúc Dũng, P. K. A, N.X.T và L.Đ.Q.

Trong vụ án này, Phan Phúc Dũng, Trương Bảo Long. L.Đ.Q, P.K.A phạm tội 2 lần trở lên. Riêng Phan Phúc Dũng (SN 2003, khối 4, thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) còn thêm tội xúi dục người dưới 18 tuổi phạm tội. Hai bị can Phan Phúc Dũng và Trương Bảo Long là những người giữ vai trò chính, tiếp đến các bị can L.Đ.Q, P.K.A và N.X.T đồng phạm với vai trò là người thực hành.

 Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã thực hiện vai trò thực hành quyền công tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động xét xử, đồng thời đã chủ động, tích cực xét hỏi và tranh tụng tại phiên tòa.

Trên cơ sở kết quả thẩm vấn công khai tại phiên toà và xem xét tính chất mức độ, nhân thân và các tình tiết của bị cáo, TAND huyện Hương Sơn đã tuyên phạt Trương Bảo Long 18 tháng tù giam, Phan Phúc Dũng 18 tháng tù giam, L.Đ.Q 11 tháng tù giam, P.K.A 9 tháng tù giam, N.X.T 6 tháng tù treo (thời gian thử thách 12 tháng). Tổng hình phạt các đối tượng phải nhận là 62 tháng tù.

leftcenterrightdel
 Đại diện Viện KSND Hương Sơn công bố cáo trạng.

Trong vụ án này, ngoài 5 đối tượng trên còn có sự tham gia của 8 đối tượng khác. Tuy nhiên, những đối tượng này dưới 16 tuổi nên Công an huyện Hương Sơn không truy cứu trách nhiệm hình sự, chỉ xử lý hành chính./.

Tiến Phong