leftcenterrightdel
Trùm ma tuý Hoàng "béo" bị dẫn giải đến toà. 

Ông trùm ma túy Văn Kính Dương bị xét xử về 5 tội danh: "Sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Trốn khỏi nơi giam giữ", "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức". Hoàng "béo" đang đối mặt với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Trong vụ án này còn có Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc "miu", SN 1994, quê Hải Phòng), Nguyễn Thu Huyền (SN 1988, quê Hà Nội), Lê Hương Giang (SN 1988, quê Hà Nội) cùng 6 người khác gồm: Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Bá Thành, Nguyễn Đắc Huy, Phạm Thị Thu Huyền cùng bị xét xử về các tội danh "Sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy".

leftcenterrightdel
Hot girl Ngọc Miu. 

Tại phiên toà, HĐXX thẩm vấn ông Văn Kính Thái (cha của bị cáo Văn Kính Dương) về việc Dương trốn truy nã nhưng gia đình che dấu.

Ông Thái cho biết khi Dương trốn lệnh truy nã, ông chỉ nghe qua người bạn nói, không tới nơi con trai sinh sống. Ông khai không nỡ báo chính quyền vì tình cha con. Ông Thái cho rằng biết Dương làm ăn khó khăn nên ông đã gửi cho con 2 lần, tổng cộng 4 tỷ đồng.

Khi chủ toạ thắc mắc vì sao gia đình biết Dương trốn truy nã nhưng vẫn gửi tiền thì ông Thái nói không biết Dương làm ăn gì nhưng biết con làm ăn đàng hoàng nên tin tưởng.

“Gia đình tôi không có cái nhà để ở, Dương là con 1 nên xin quý tòa cho lấy lại số tiền bị tịch thu để sinh sống”, ông Thái nói.

leftcenterrightdel
Tại toà Dương khai số tiền tỷ có được mượn gia đình và tiền bán quần áo. 

Khi chủ toạ thắc mắc ngày hôm qua (7/5) Dương khai không liên lạc với gia đình thì tại sao ông Thái biết để giao tiền thì ông này nói: “Dương không bao giờ liên lạc với gia đình vì biết bị theo dõi. Dương nhờ qua người khác lấy số điện thoại khác. Tôi không nhớ Dương nhờ ai vì liên lạc rất hãn hữu”, ông Thái khai báo.

Tại toà, Dương khai chỉ có 1 lần vào dịp Tết liên lạc với bạn và thông qua người này nhắn tới ông Thái để vay tiền mua nhà. Ngoài ra, Dương khai đã mượn của gia đình hơn 4 tỷ đồng, còn số 10.000 USD và 4.400 nhân dân tệ bị công an phát hiện và tịch thu là tiền có được từ mua bán quần áo.

Về lời khai của Ngọc không biết ma tuý cất dấu trong nhà mình, Dương cho biết, bị cáo đã gọi cho Huyền bảo qua phòng Ngọc lấy túi mang đi cất giấu. Chiếc túi này do Phạm Bảo Quân mang sang nhà Ngọc để đưa cho Huyền. Dương khẳng định túi đó là ma túy nhưng Ngọc không biết. “Trong nhà có rất nhiều hàng, Ngọc không biết là đồ vi phạm pháp luật”, Dương khai./.

Nguyễn Lánh