Ngoài ra, Thảo còn bị cáo cuộc che giấu tội phạm, còn Huyên và Hoa tội không tố giác tội phạm. Cũng như hôm qua, Hà vẫn giữ vẻ bình thản, cười với người quen trong phòng xử án.
 
Trao đổi với luật sư, Hà nói mong HĐXX và VKS nhìn nhận khách quan về vụ án, đặc biệt là tội danh mà mẹ bị cáo bị truy tố. Trả lời tòa, Hà cho biết không liên quan đến cái chết của anh Linh nên không đồng ý bồi thường, chỉ chia sẻ ít tiền hỗ trợ. Còn với các khoản thiệt hại khác bị cáo chấp nhận khắc phục.
leftcenterrightdel
 Các bị cáo tại phiên xử.
Bị cáo Hồng Hoa vì sức khỏe yếu, được phép ngồi trả lời thẩm vấn. Giọng chậm, ngắt quãng, Hoa cho biết, Hà là con duy nhất của mình. Gia đình bán nhà ở TP Hồ Chí Minh rồi mua ôtô, tự nguyện tu luyện theo con gái.
 
Sau nhiều ngày tịnh cốc tại Bà Rịa - Vũng Tàu, sức khỏe Hoa đã suy yếu. Khi về Bình Dương thì Hoa mới nghe Huyên và Thảo kể lại việc anh Linh chết. Về lý do anh Linh chết, Hoa không biết.
 
Chủ tọa hỏi lý do Hoa không báo cho gia đình và cơ quan chức năng biết chuyện anh Linh tử vong. Hoa biện minh: “Do sức khỏe quá yếu, bị cáo không đi lại được. Còn lúc Thiên Hà bàn bạc giết anh Thành bị cáo cũng không nghe và không có vai trò đồng phạm trong vụ này”.
leftcenterrightdel
 Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà.
leftcenterrightdel
 Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa.
Lúc này, Thẩm phán HĐXX TAND tỉnh Bình Dương công bố lời khai của Hoa tại cơ quan điều tra, thể hiện được Hà phân công niệm kinh pháp để “kiềm chế con quỷ dữ” trong người anh Thành. Bị cáo Hoa nói: “Không biết, lời khai tại toà mới chính xác”.
 
Được tòa hỏi, người đại diện của anh Linh yêu cầu các bị cáo chu cấp nuôi mẹ nạn nhân mỗi tháng 3 triệu đồng, trả lại hơn 300 triệu anh này mang tu cùng nhóm Hà. Còn cha của Thiên Hà bật khóc và cho biết: “Tôi đã can ngăn không cho con gái tu luyện. Tôi từng ra Khánh Hòa khuyên nhủ, báo chính quyền để xử lý. Tôi là cha mà không dạy con đến nơi đến chốn, gây ra tội ác cho xã hội nên cũng có phần tránh nhiệm. Tôi khuyên các bị cáo nên ăn năn, chịu trách nhiệm khắc phục hậu quả cho gia đình bị hại”.
Thiên Bình