Như Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, ngày 25/6, TAND tỉnh Bình Dương đưa vụ án giết người phi tang xác trong thùng bê tông ra xét xử. Các bị cáo bị truy tố với các tội danh cụ thể sau: Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988) chủ mưu hành vi giết người; Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979) với hai hành vi giết người và không tố giác tội phạm; Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990) hành vi giết người, che dấu tội phạm và Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953) mẹ bị cáo chủ mưu hành vi giết người và không tố giác tội phạm.

leftcenterrightdel
Phạm Thị Thiên Hà lạnh lùng khai báo và phủ nhận việc sát hại nạn nhân. 

Tại phiên tòa, bị cáo Hà nói rằng, việc VKS truy tố bị cáo Hoa (mẹ Hà) tội “Giết người” là không đủ cơ sở. Để lý giải về điều này, Hà cho biết mọi việc lên kế hoạch, sát hại anh Thành đều không có sự tham gia của Hoa.

“Mẹ tôi không đụng tay đụng chân, phải nghe lệnh tôi, làm theo tôi nên không có đủ cơ sở nói mẹ tôi giết người”, Hà nói.

Ngoài việc kêu oan cho mẹ, Hà còn cho biết bản thân mình không giết anh Linh (nạn nhân chết tại Vũng Tàu). Theo Hà, khi tu tập tại Vũng Tàu, anh Linh có ý bỏ trốn. Vì muốn để anh Linh bình tĩnh lại nên bị cáo mới tát anh này để không làm ảnh hưởng đến người khác, mà không chủ đích giết người.

leftcenterrightdel
Bị cáo Hoa đứng không vững, được cán bộ Công an dìu vào phòng xử án. 

Bị cáo Hà cũng phủ nhận việc phi tang xác mà chỉ bảo quản thi thể không bị phân hủy. "Bị cáo hy vọng đây chỉ là chết lâm sàng và hy vọng anh Linh có thể tỉnh lại. Khi xác bốc mùi quá thì bị cáo mới bỏ vào thùng nhựa". Hà bình thản trả lời HĐXX.

“Bị cáo không hiểu vì sao anh Linh tử vong. Sau khi sự việc xảy ra bị cáo bật máy lạnh ở 16 độ để xác không phân hủy và thông báo cho mọi người biết. Quá trình di chuyển về lại Bình Dương, anh Thành có nói chôn xác ở bãi cát nào đó nhưng bị cáo không đồng ý, quyết đưa anh Linh về nhà. Bị cáo vẫn nghĩ anh Linh chết lâm sàng. Bị cáo có thể làm giúp anh Linh sống lại nên bị cáo vẫn trải chiếu, để xác Linh và theo dõi tại nhà”.

leftcenterrightdel
 Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà nở nụ cười bí ẩn và lạnh lùng.

Đáng nói, Hà còn cho biết, việc sát hại anh Thành không phải vì “quỷ xa tăng” nhập như cáo trạng truy tố. Anh Thành có nhiều tật xấu không bỏ dù Hà và mọi người hết lòng khuyên bảo, con người anh này không khác gì quỷ dữ, nếu ra ngoài sẽ nguy hiểm xã hội. Bị cáo thừa nhận hành vi sát hại anh Thành là vi phạm pháp luật. Về tình tiết tăng nặng của VKS cáo buộc bị cáo giết người trong tình trạng nạn nhân không thể tự vệ, Hà cho rằng không đúng, vì bị cáo không muốn giết anh Linh, còn anh Thành vẫn còn phản kháng rất mạnh.

 

Thiên Bình - Nguyễn Lánh