Theo đó, chiều 2/4, chị Nghĩa – người trước đó bị VKSND TP Vinh, phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an TP. Vinh về tội “làm nhục người khác, quy định tại Điều 155, Bộ luật hình sự năm 2015”, đã đến tận nhà của nữ sinh thực tập Phan Thị Hiên (trú tại xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An), để xin lỗi giáo sinh Hiên, cùng gia đình.

leftcenterrightdel
 Bà Nghĩa đọc lời xin lỗi trước gia đình cô Hiên, và bắt tay cô Hiên (ảnh nhỏ).

Phụ huynh Nghĩa đi cùng chồng. Đại diện nơi cư trú của cô giáo Hiên, có Công an xã Hưng Tân cùng tham gia.

Thừa nhận tính cách nóng nảy, phụ huynh Nghĩa mong cô Hiên và mọi người trong gia đình cô Hiên bỏ qua mọi chuyện. Phụ huynh này cho biết sẽ chịu mọi chi phí thuốc men, tổn thất tinh thần đã gây ra cho cô Phan Thị Hiên.

“Ngày 22-3, do nghi ngờ đánh học sinh bầm tím ở chân tại Trường Mầm non Việt-Lào... Do chưa tìm hiểu đầu đuôi, nguyên nhân sự việc, trong phút chốc nóng giận, nông nổi, tôi đã gây ra những hành động thiếu suy nghĩ. Đã hành hung cô giáo dẫn đến sự việc không mong muốn.

Tôi thừa nhận mình đã sai trong việc này và rất lấy làm tiếc đã gây ra dư luận không tốt trong những ngày qua, làm ảnh hưởng đến danh dự của cô giáo. Đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến tập thể giáo viên trong trường. Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc về thái độ ứng xử trong cuộc đời tôi. Tôi thành thật xin lỗi và mong tất cả mọi người tha thứ, bỏ qua...”.

leftcenterrightdel
 Lá thư xin lỗi của phụ huynh Nghĩa với cô giáo Hiên.

Sau khi nói lời xin lỗi cô Hiên, và gia đình. Vị phụ hunh này, cũng đã bắt tay cô Hiên. Tuy hơi buồn, nhưng cô giáo Hiên cũng đã bắt tay phụ huynh Nghĩa: “Tôi chấp nhận lời xin lỗi của mẹ bé K, việc này ai cũng không mong muốn xảy ra. Đây là nỗi buồn sâu nhất trong cuộc đời tôi. Mong muốn, chị Nghĩa bớt nóng nảy sau này. Và tôi, cũng luôn yêu bé K như con của mình”. Cô giáo Hiên chia sẻ.

Mẹ cô giáo Hiên cũng cho biết, trước đó giữa hai bên đã có bản thỏa thuận về bồi thường khi cô Hiên nhập viện điều trị.

“Gia đình chấp nhận lời xin lỗi, mong muốn chị Nghĩa thực hiện theo bản thỏa thuận đã ký trước đó”. Mẹ cô Hiên cho biết.

Như Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, chiều 21/3, bà Nghĩa đến Trường Mầm non Việt-Lào (đóng tại phường Trung Đô) để đón con trai về nhà thì phát hiện phía trước chân trái của bé K có vết bầm tím. Sáng hôm sau, 21/3 bà Nghĩa đưa con đến trường và yêu cầu giáo viên làm rõ vết bầm trên chân con rồi đánh cô Hiên vào bụng, mặc dù nữ giáo viên này nói mình đang có thai, sau đó bắt nữ giáo viên này quỳ xin lỗi con mình. Vì bảo vệ đứa con trong bụng, cô Hiên đã quỳ xuống trước mặt phụ huynh.

leftcenterrightdel
 Trường mầm non Việt - Lào, nơi xảy ra sự việc.

Trao đổi với PV, bà Tạ Thị Nga, Hiệu trưởng Trường Mầm non Việt-Lào, cho biết: “Vết bầm ở chân cháu K, là do bé chơi đu quay ở sân trường. Cô Hiên, là giáo viên thực tập không có chuyện đánh bé K”.

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, cô giáo Hiên bị tổn hại sức khỏe 0% nên không thể khởi tố bà Nghĩa về tội cố ý gây thương tích. Quá trình xác minh điều tra, củng cố chứng cứ tài liệu cho thấy có đủ cơ sở để khởi tố bà Nghĩa về tội làm nhục người khác nên VKSND TP Vinh đã phê chuẩn quyết định của Cơ quan công an cùng cấp về tội danh này.

Hiện tại, bị can Phan Thị Nghĩa không bị bắt tạm giam mà được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

                                                                                                                                                                                                        Nguyễn Lý