Trong quyết định của VKSND TP Vinh, cũng nêu rõ, bà Nghĩa được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, bà Phan Thị Nghĩa có con là Trần Đăng K học tại Trường mầm non Việt Lào, đóng tại phường Trung Đô. Tối 21/3, bà Nghĩa thấy con có vết thâm ở chân nên nghi ngờ bị cô giáo đánh. Sáng hôm sau, bà Nghĩa đưa con đến trường để nói chuyện “phải quấy” với cô giáo. Tại đây, bà Nghĩa to tiếng quát mắng, hành hung nữ giáo viên thực tập P.T.H. (21 tuổi) đang mang bầu, khiến nạn nhân quỳ gối van xin. Chị H sau đó phải nhập viện điều trị, vì có nguy cơ sảy thai.

leftcenterrightdel
Nữ giáo sinh thực tập P.T.H, người bị bà Nghĩa đánh, và bắt quỳ xin lỗi.

Khi sự việc xảy ra, mặc dù được nhiều người can ngăn. Nhưng bà Nghĩa vẫn lao vào đánh, đấm vào bụng, vào lưng chị H. Nói trong nước mắt, chị P.T.H cho biết: “Khi bị chị Nghĩa đánh, em có nói là em không đánh cháu K bầm chân đâu. Chị đừng đánh em, em đang mang bầu nhưng chị ấy vẫn không dừng. Sau đó có mấy phụ huynh tới can ngăn nhưng không được, rồi chị ấy nói nếu em quỳ xin lỗi con chị thì chị sẽ tha cho em. Vì đứa con trong bụng, em đã quỳ xuống, chị ấy mới tha”.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra nữ giáo viên đã được đưa đến Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An để điều trị. Theo các bác sỹ ở đây cho biết, do bị đánh nên thai nhi có dấu hiệu dọa sảy thai. Bệnh nhân phải nhập viện, sử dụng thuốc để điều trị.

leftcenterrightdel
 Trường mầm non Việt - Lào, nơi xảy ra sự việc.

Liên quan đến vết bầm ở chân cháu K, Ban giám hiệu Trường Mầm non Việt Lào cho biết, sau khi xác minh lại vụ việc, trường xác định vết bầm trên chân cháu bé con bà Nghĩa không phải do chị H. gây nên mà do cháu bé bị va chạm khi chơi đu quay ở trường.

Theo cơ quan điều tra, kết quả giám định pháp y cho thấy chị H. bị tổn hại sức khỏe 0%, không đủ để khởi tố về tội Cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, quá trình xác minh, củng cố chứng cứ tài liệu cho thấy, cơ quan điều tra có đủ cơ sở để khởi tố bà Nghĩa về tội Làm nhục người khác.

Nguyễn Lý