Ngày 27/12, trước khi TAND TP Hà Nội tuyên án với các bị cáo trong vụ án MobiFone mua 95% cổ phần AVG, MobiFone đã có công văn số 334/HĐTV-CĐ, gửi HĐXX TANDTP Hà Nội xin giảm án cho các bị cáo nguyên là lãnh đạo MobiFone bị xét xử với tội danh “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo công văn của MobiFone, vụ án MobiFone mua cổ phần AVG được TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử, trong đó có 8 bị cáo thuộc MobiFone, bị truy tố theo các tội danh “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”.

Tổng công ty MobiFone đã có văn bản và trình bày ý kiến, cùng với quan điểm bảo vệ của luật sư, đề nghị Hội đồng xét xử xem xét áp dụng các tình tiết giảm nhẹ ở mức cao nhất nhằm giảm nhẹ hình phạt hoặc miễn hình phạt cho các bị cáo, tuỳ vào điều kiện và hoàn cảnh riêng của từng người.

leftcenterrightdel
 Các bị cáo tại phiên xét xử

"Trước khi Hội đồng xét xử tuyên án, một lần nữa, MobiFone làm văn bản này kính đề nghị Hội đồng xét xử xem xét và chấp thuận đề nghị của chúng tôi" - công văn viết.

Theo công văn cua MobiFone, các bị cáo đã có bề dày công tác tại MobiFone, có nhiều thành tích và đóng góp to lớn cho sự phát triển của Tổng công ty MobiFone.

Từng cán bộ đã có đóng góp to lớn, đều thuộc những thế hệ CBCNV đầu tiên, thế hệ “Vàng” của MobiFone ngay từ những ngày đầu mới thành lập (Ông Lê Nam Trà công tác tại MobiFone từ tháng 7/1994, ông Cao Duy Hải công tác tại MobiFone từ tháng tháng 5/1993, bà Phan Thị Hoa Mai công tác tại MobiFone từ tháng 8/1994, ông Nguyễn Đăng Nguyên công tác tại MobiFone từ tháng 7/1997, ông Hồ Tuấn công tác tại MobiFone từ tháng 9/1996, ông Nguyễn Mạnh Hùng công tác tại MobiFone từ tháng 7/1993, ông Nguyễn Bảo Long công tác tại MobiFone từ tháng 5/1994), bà Phạm Thị Phương Anh (công tác tại MobiFone từ tháng 3/2015).

MobiFone cho rằng, tổn thất lớn nhất của MobiFone chính là sự mất mát về đội ngũ nhân sự lãnh đạo và quản lý cao cấp. Đó là những người vẫn còn thời gian, sức lực và năng lực sáng tạo có thể làm việc và cống hiến cho Tổng công ty MobiFone.

Do đó, nếu được Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo, đặc biệt là những người bị truy tố duy nhất với tội danh “Vi phạm quy định sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”.


Hà Nhân