Sở GTVT Hà Nội vừa có thông báo về việc hoạt động vận chuyển giao nhận, hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe 2 bánh tại Vùng 1 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố theo Chỉ thị số 20.

leftcenterrightdel
Shipper Hà Nội được hoạt động từ 9h đến 20h, phải có xét nghiệm âm tính còn hiệu lực. Ảnh: Vũ Phương.  

Văn bản của Sở GTVT Hà Nội đề nghị các Sở Công thương, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai đến các đơn vị nằm trong chuỗi cung ứng hàng hóa, bưu gửi của các Sở, ngành về thời gian được phép hoạt động vận chuyển giao nhận, hàng hóa, bưu gửi bằng xe mô tô, xe 2 bánh từ 09h00 đến 20h00 hàng ngày tại Vùng 1 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố theo Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 03/9/2021.

Yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 đối với nhân viên giao hàng khi tham gia vào hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu gửi phải có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định của Bộ Y tế.

leftcenterrightdel
Văn bản của Sở GTVT Hà Nội.  

Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị gửi danh sách nhân viên giao hàng, vận chuyển nằm trong chuỗi cung ứng hàng hóa, bưu gửi của các Sở, ngành sang Công an Thành phố để cấp Giấy đi đường và mã nhận diện.

Bắt đầu từ 6h, ngày 8/9, các chốt kiểm soát của Thành phố Hà Nội sẽ kiểm soát người và phương tiện ra, vào Thành phố, ra vào vùng 1 theo Giấy đi đường mới.

Trước đó, chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP Hà Nội, để có thời gian chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp Giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp nên trong 2 ngày 6/9 và 7/9, lực lượng chức năng chỉ kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền những người ra đường thuộc nhóm được phép nhưng chưa có Giấy đi đường theo quy định mới.

 

Vũ Phương