Ngày 4/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ đối tượng Lê Đức Từ (SN 1982), trú tại tổ dân phố Phương Lạn 5, thị trấn Phương Sơn, huyện Lục Nam để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng cấm là pháo nổ.

Theo đó, khoảng 19h30’ ngày 1/12, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang chủ trì phối hợp với Công an thị trấn Phương Sơn, huyện Lục Nam đã bắt quả tang đối tượng Lê Đức Từ đang có hành vi sản xuất, buôn bán hàng cấm là pháo nổ tại nhà mẹ đẻ ở cùng địa chỉ trên.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng Công an đã thu giữ 88 cuộn pháo có tổng khối lượng là 104 kg và 58,5 kg giấy nguyên liệu để sản xuất pháo.

leftcenterrightdel
Đối tượng Lê Đức Từ cùng tang vật. (Ảnh: CABG).

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Từ, Cơ quan CSĐT phát hiện và thu giữ một số công cụ, phương tiện, nguyên liệu để sản xuất pháo nổ, gồm 1 máy sản xuất ngòi nổ, khoảng 30 kg nguyên vật liệu gồm: chất bột nghi là thuốc pháo, keo 502, chỉ, cát, cuộn màng bọc thực phẩm…

Lực lượng Công an đã tiến hành lập biên bản và đưa đối tượng về trụ sở để tiến hành lấy lời khai. Tại cơ quan Công an, Lê Đức Từ khai nhận sản xuất pháo nổ để bán kiếm lời.

Cơ quan CSĐT xác định, Lê Đức Từ nắm bắt nhu cầu sử dụng pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán nên đã nghiên cứu cách thức sản xuất, chế tạo pháo nổ rồi đặt mua các nguyên liệu để sản xuất thuốc pháo; mua nguyên liệu giấy màu tại các chợ trên địa bàn để sản xuất pháo nổ dạng cuộn. Thành phẩm pháo nổ được cất giấu trong nhà Từ, để bán cho một số người dân trên địa bàn có nhu cầu mua để kiếm lời.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đang điều tra, làm rõ.

H.P