leftcenterrightdel
 Ma túy được ép mỏng giấu trong thành thùng carton đóng gói kiện hàng.

Cụ thể, sau hơn 2 tháng thực hiện kế hoạch, hôm nay (ngày 24/11), Đội Kiểm soát phòng chống ma tuý, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Đội 6, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) cùng Công an TP. Hồ Chí Minh thực hiện khám xét 9 kiện hàng xuất khẩu, nhập khẩu gửi qua đường bưu chính viễn thông, chuyển phát nhanh, bước đầu phát hiện, các kiện hàng chứa nhiều loại ma tuý có số lượng hàng chục cân.

Theo lực lượng chức năng, trong số ma tuý các loại gửi qua đường chuyển phát nhanh vừa được Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh bắt giữ đó có hơn 700 gram heroin được giấu tinh vi trong kiện hàng xuất khẩu. Đáng nói, số lượng heroin được đối tượng ép mỏng, giấu trong thành thùng carton đóng gói kiện hàng.

leftcenterrightdel
 Ma túy được giấu trong máy hết sức tinh vi trong máy mát xa chân.

Lô hàng này được gửi từ TP. Hồ Chí Minh đi Úc và người gừi là P.M.Q (địa chỉ: quận 9, TP.Hồ Chí Minh), hàng hoá trong bưu phẩm là quần áo. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng hải quan đã phát hiện việc gửi quần áo từ Việt Nam sang Úc có nghi vấn, nên theo dõi trọng điểm. Qua xác minh địa chỉ người gửi hàng, cơ quan Hải quan phát hiện đây là chỉ không có thật.

Có thể nói, đây là một thủ đoạn mới của các đối tượng nhằm xuất khẩu trái phép chất ma tuý qua đường hàng không và đã được Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh kịp thời phát hiện, ngăn chặn. Đối với các kiện hàng nhập khẩu, cơ quan Hải quan phát hiện nhiều ma tuý tổng hợp, cần sa được cất giấu tinh vi trong máy mát - xa chân, các gói quà biếu là đồ dùng cá nhân...

Và vụ việc đang được lực lượng chức năng làm rõ.

 

Nguyễn Anh