Sáng 5/2, một lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt nhà thuốc Ngọc Giang (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) và nhà thuốc tây Mạnh Đức (TP Buôn Ma Thuột) tổng số tiền 60 triệu đồng về các lỗi găm hàng; không thực hiện việc mở sổ theo dõi hoạt động mua, bán thuốc.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng kiểm tra tại nhà thuốc tây Mạnh Đức.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng rút giấy phép 3 tháng đối với nhà thuốc tây Mạnh Đức.

Trước đó, ngày 3/2, tổ công tác của Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk tiến hành kiểm tra nhà thuốc Mạnh Đức và phát hiện trong kho có 39 hộp khẩu trang loại 50 cái mỗi hộp. Thời điểm này, nhà thuốc Mạnh Đức không xuất trình được hóa đơn chứng từ và thông báo hết hàng khi người dân đến mua.

leftcenterrightdel
Nhà thuốc tây Mạnh Đức bị cơ quan chức năng rút giấy phép 3 tháng.
Không riêng gì nhà thuốc Mạnh Đức, Đội 3 Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện nhà thuốc Ngọc Giang lợi dụng dịch bệnh nâng giá khẩu trang từ 37.000 đồng lên 120.000 đồng/hộp/50 cái.

Cũng theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, sau 6 ngày kiểm tra, đơn vị đã ra quyết định xử phạt 7 trường hợp khác với tổng số tiền 28 triệu đồng về hành vi không mở sổ theo dõi hoạt động mua bán, không niêm yết giá khẩu trang.

Nguyễn Chính