Chỉ với giá 250-300.000 đồng/nồi, nhiều quán lẩu hải sản trưng biển quảng cáo “Lẩu hải sản tươi sống” nhưng thực tế phần lớn hải sản ở đây là những sản phẩm đông lạnh.
 


Tiền nào của nấy

Anh Thảo (Long Biên, HN) cho biết: "Tôi chưa thấy quán lẩu hải sản nào phục vụ tồi và món ăn cũng tồi như ở quán này. Nước dùng thì chua loét, hải sản thì không có loại nào "giãy đành đạch" như quảng cáo. Vào ăn một lần là không muốn bước chân vào lần thứ 2...".

Không chỉ tại quán lẩu trên, hiện tượng "hồn Trương Ba, da Hàng Thịt" còn xảy ra ở rất nhiều quán lẩu hải sản trên địa bàn Hà Nội.

Chị Hải (Cầu Giấy, HN) phàn nàn: "Cách đây mấy hôm, tôi và gia đình có ăn lẩu hải sản tại phố Vọng, thấy mấy nhân viên phục vụ khẳng định chắc nịch rằng hải sản ở cửa hàng toàn là đồ tươi sống. Nhưng đến khi món ăn được bưng ra mới tá hỏa, toàn là hàng đông lạnh. Tôm khi cho vào nồi lúc ăn rất bở, có mùi rất khó chịu, ghẹ cũng trong tình trạng tương tự như vậy. Nước dùng thì ngọt lợ, không phải kiểu ngọt của nước hầm xương. Ăn xong, phản ánh lại với cửa hàng thì họ tỉnh bơ: "anh chị thông cảm, vì là lẩu bình dân nên không thể đòi hỏi cái gì cũng tươi sống được".

Có câu "của rẻ là của ôi", vậy nên mong các thực khách, trước khi quyết định chọn những loại thực phẩm chế biến sẵn giá rẻ này hãy nhẩm tính trước khi chọn. Nếu thấy giá rẻ... bất thường so với giá trị thực của món ăn thì hãy biết từ chối. Như vậy vừa bảo vệ được chính sức khỏe của mình, vừa không "rước" bực mình sau khi... thưởng thức.
 

Theo Chất lượng Việt Nam

.