leftcenterrightdel
 Dự án ma mang tên Coco Green Home.

Ngày 20/2, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Điện Bàn ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Tấn Vỹ (SN 1975, trú phường Điện An, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) và Hoàng Văn Ngọc (SN 1991, trú huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nhất Thành Nam, địa chỉ phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các quyết định này đã được VKSND thị xã Điện Bàn phê chuẩn.

Cơ quan chức năng xác định, Huỳnh Tấn Vỹ đã bán thửa đất số 210 (đất vườn, diện tích trên 4.100m2) thuộc tờ bản đồ số 3 tại khối phố Hà Dừa, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, cho công ty CP Nhất Thành Nam do Hoàng Văn Ngọc làm Chủ tịch HĐQT, với số tiền 16,5 tỷ đồng.

Trên thửa đất này, Hoàng Văn Ngọc đã “vẽ ra dự án ma” có tên Coco Green Home. Thửa đất được đổ đường bê tông nội bộ và phân 40 lô đất nền và bán cho 34 khách hàng. Công ty CP Nhất Thành Nam thu hàng tỷ đồng từ khách hàng. Điều đáng nói là thửa đất làm dự án chưa được chuyển đổi mục đích từ đất vườn sang đất ở và chưa làm các thủ tục lập dự án BĐS.

Sau khi vẽ ra dự án, Công ty CP Nhất Thành Nam bán các lô đất với giá hơn 10 triệu đồng mỗi m2 cho người mua và hứa hẹn sẽ có sổ đỏ. Tuy nhiên sau đó, những người mua đất vỡ lẽ đây là dự án ma nên đã đòi lại tiền mua đất.

Được biết, Cơ quan chức năng đã cho Hoàng Văn Ngọc tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú do đã nộp trên 9 tỉ đồng để trả lại cho những người mua đất.

Xuân Nha