Theo thông tin ban đầu, khoảng 5h15 sáng ngày 22/2, trên đường đê Nguyễn Khoái, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội xảy ra vụ cháy xe buýt khá hi hữu. Vào thời điểm trên, xe buýt thuộc Xí nghiệp xe buýt Hà Nội (chưa rõ biển kiểm soát) lưu thông theo hướng Lương Yên đi Bác Cổ, khi vừa nhập vào làn đường Nguyễn Khoái trên cao, trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô đã bất ngờ bốc cháy. Đám cháy nhanh chóng bốc cao từ phía đầu xe và lan ra vào những vật liệu nội thất ghế, nhựa khiến toàn xe bốc cháy hoàn toàn.

leftcenterrightdel
 Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy.

Rất may vào thời điểm trên, đây là chuyến xe đầu tiên, gần như không có hành khách nên những người trên xe đã kịp hô hoán chạy ra ngoài. Đồng thời, cùng người dân sử dụng bình chữa cháy cầm tay thực hiện các biện pháp cứu hoả ban đầu nhưng không hiệu quả.

Nhận được tin báo, Công an quận Hai Bà Trưng được sự chi viện của Công an quận Hoàn Kiếm, đã nhanh chóng có mặt, khống chế đám cháy, không để lây lan và ảnh hưởng đến dẫy phố kinh doanh săm lốp, làm xưởng sửa chữa ô tô và cây xăng Lương Yên gần khu vực xảy ra  cháy.

Đám cháy đươc dập tắt ngay khi lực lượng chức năng có mặt. Hậu quả, xe buýt bị cháy trơ khung, hư hỏng toàn bộ phần nội thất, phần lốp xe vẫn còn nguyên… Hiện trường vụ cháy cũng được di chuyển ngay sau đó vào trước thời gian cao điểm giao thông trong ngày. Thông tin ban đầu, đám cháy không gây thiệt hại về người, nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Trung Vương