Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh và tiếp tục chương trình đồng hành, hỗ trợ người dân về quê ăn Tết an toàn, từ ngày 26/1 (tức ngày mồng 5 Tết) đến hết ngày 29/1 (tức ngày mồng 8 Tết), lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức hoạt động tiếp sức, đồng hành, hỗ trợ cho người dân đi xe mô tô quay lại các tỉnh, thành phố phía Nam làm việc sau Tết Nguyên đán.

leftcenterrightdel
 CSGT Công an (Đắk Nông) tiếp sức, đồng hành, hỗ trợ cho người dân đi xe mô tô quay lại các tỉnh, thành phố phía Nam làm việc sau Tết.

Theo đó, chỉ trong buổi sáng 26/1, đã có gần 2.000 chai nước, hơn 15.000 khăn lạnh cùng nhiều bánh kẹo… được các cán bộ chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông tận tay trao tặng cho người đi đường với mong muốn mọi người dân lái xe lưu thông trên quốc lộ 14 về lại nơi làm việc an toàn, hạnh phúc.

Ngoài việc phát tặng khăn lạnh, nước suối, bánh mì miễn phí, đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người đi đường, lực lượng CSGT còn tuyên truyền, nhắc nhở người dân lái xe an toàn, tuân thủ luật khi tham gia giao thông.

leftcenterrightdel
 CSGT Công an (Đắk Nông) tặng đồ ăn, nước uống cho người dân.

“Mặc dù, khá mệt vì thời tiết không mấy thuận lợi nhưng chúng tôi cảm thấy rất vui vì đã góp một phần nhỏ chia sẻ, giúp người dân được giải khát, đỡ mệt mỏi sau chặng đường dài trong thời tiết nắng gió” – một cán bộ CSGT chia sẻ.

Bất ngờ được nhận những món quà thiết thực trên hành trình đi mưu sinh, anh Trần Văn Bình (quê tỉnh Gia Lai) cho biết: “Trên đường đi vào các tỉnh, thành phố phía Nam làm việc, trời nắng nóng nên chúng tôi rất khát nước và đang tìm quán nước để ghé mua thì bất ngờ gặp lực lượng CSGT Công an Đắk Nông tặng nước mát, khăn lạnh. Chúng tôi thấy rất vui và hạnh phúc khi được tặng những món quà nhỏ như vậy. Đây là việc làm rất thiết thực, ý nghĩa, hỗ trợ, đồng hành cùng người dân trên chặng đường mưu sinh”.

leftcenterrightdel
 Đổi miễn phí mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân.

Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông thông tin, trong những ngày Tết, lực lượng CSGT Công an Đắk Nông đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm bảo tốt tình hình trật tự an toàn giao thông, giúp nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn. Nhờ đó, tình hình trật tự an toàn giao thông trong những ngày Tết tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, trên địa bàn tỉnh không để xảy ra tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng CSGT còn triển khai chương trình đồng hành cùng người dân về quê đón Tết. Qua đó, từ ngày 15/1/2023 đến ngày 19/1/2023, lực lượng CSGT đã bố trí hàng trăm lượt cán bộ chiến sĩ ứng trực trên tuyến Quốc lộ14 để tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ, hướng dẫn người dân tham gia giao thông an toàn. Đồng thời, phát tặng miễn phí 15.139 chai nước, 15.139 khăn lạnh, 1.250kg khoai lang luộc, 3.679 ổ bánh mì, 1.461 chai dầu ăn... và tặng gần 600 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân.

leftcenterrightdel
 Nhiều người dân bất ngờ và cảm động khi được CSGT Công an (Đắk Nông) tặng nước uống và khăn lạnh.

Đặc biệt, trong những ngày Tết, đơn vị đã phối hợp với một số nhà hảo tâm, đơn vị cứu hộ giao thông hỗ trợ trên 30 trường hợp bị hư xe, thủng săm, hết xăng dọc đường tiếp tục hành trình về quê ăn Tết an toàn, triển khai hỗ trợ các chuyến xe 0 đồng giúp những người bị tai nạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê an toàn..

Cũng theo Thượng tá Phạm Quốc Lập, từ nay đến hết ngày mồng 8 Tết, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp triển khai trình đồng hành cùng người dân về quê đón Tết để hỗ trợ người dân quay lại các tỉnh, thành phố phía Nam lưu thông trên tuyến Quốc lộ 14, đoạn qua tỉnh Đắk Nông với mong muốn chia sẻ cùng người dân để mọi người có thêm niềm vui, tinh thần phấn khởi, thoải mái, giảm bớt mệt mỏi trên hành trình về quay lại các tỉnh, thành phố phía nam làm việc được an toàn. Qua đó, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông tận tụy, thân thiện vì nhân dân phục vụ./.

Nguyễn Chính