leftcenterrightdel
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. 

Theo đó, vào khoảng 11h ngày 22/11 trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, thuộc khu phố 3, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM có đôi nam nữ (khoảng 25 tuổi) lưu thông trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, hướng về bến xe Miền Đông nhưng không đội mũ bảo hiểm.

Phát hiện sự việc, lực lượng tuần tra CSGT đang làm nhiệm vụ tai khu vực ngã tư Hàng Xanh yêu cầu đôi nam nữ này dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên khi dừng xe, đôi nam nữ lớn tiếng chống đối, không chấp hành cho CSGT kiểm tra giấy tờ và thực hiện đo nồng độ cồn theo quy định.

Cô gái còn gọi điện thoại cho người nhà gồm mẹ của nam thanh niên và một cô gái khác đến hiện trường để gây áp lực với lực lượng chức năng.

Lúc này lực lượng CSCĐ cũng nhanh chóng có mặt để hỗ trợ CSGT làm đúng nhiệm vụ. Tuy nhiên nam thanh niên chống đối không chấp hành nên bị lực lượng chức năng khống chế, thấy vậy 2 cô gái lao vào giằng co để giải vây cho nam thanh niên này.

Quá trình làm việc, một CSCĐ bị một cô gái dùng tay đánh vào đầu nên bị đồng chí này quật ngã để khống chế. Toàn bộ sự việc được người dân chứng kiến dùng điện thoại quay clip lại.

“Người dân ở đây ai cũng chứng kiến sự việc nên ra xem và thấy đôi nam nữ làm có những hành động chống người thi hành công vụ, mấy anh cảnh sát đã làm đúng nhiệm vụ của mình. Đôi nam nữ có biểu hiện say xỉn, không làm chủ được bản thân, còn chạy xe không đội mũ bảo hiểm nữa, chống đối lực lượng chức năng nên người dân ai cũng bức xúc. Khi anh CSCĐ quật ngã cô gái chống đối, người dân chứng kiến ai cũng vỗ tay vui mừng”, một nhân chứng kể lại.

Theo các nhân chứng, một cô gái còn cắn tay CSGT chảy máu khi giằng co, “giải cứu” nam thanh niên. Thậm chí cô gái này còn rút gậy chuyên dụng của CSCĐ định đánh lại lực lượng chức năng.

Hiện vụ việc đang Công an phường 25 và Công an quận Bình Thạnh xử lý, làm rõ./.

Nguyễn Lánh