leftcenterrightdel
 

Theo thượng tá Hồng đây là một vụ tai nạn rất nghiêm trọng, chết nhiều người nên Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Nam sẽ thụ lý điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Thượng tá Hồng cho biết thêm, thời điểm xảy ra tai nạn, đoạn đường này không có đông phương tiện đi lại nên việc xẩy ra tai nạn có lẽ do tài xế xe khách buồn ngủ nên đã đi vào phần đường của xe container. Mặc dù vậy, đó chỉ là phỏng đoán ban đầu. Do tài xế xe khách đã tử vong nên nguyên nhân vụ tai nạn phải đợi Cơ quan điều tra Công an Quảng Nam kết luận mới rõ được. Phía CSGT Quảng Nam, khi nhận được tin vụ tai nạn đã cử lực lượng kịp thời đến hiện trường cùng phối hợp cứu người, phân luồng đảm bảo giao thông cho đoạn đường.

leftcenterrightdel
 Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trao đổi với các cơ quan chức năng Quảng Nam về vụ tai nạn ngay tại hiện trường.

Tương tự, Đại úy Nguyễn Trung Phước - Trạm Trưởng Trạm CSGT Thăng Bình (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) cũng cho hay, đây là một vụ tai nạn giao thông rất thảm khốc. Ban đầu cho thấy xe khách đã đi vào làn đường của xe container.

10 giờ sáng nay, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Văn Huyện đã đến hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Bộ trưởng Thể đã làm việc nhanh với các cơ quan chức năng Quảng Nam về vụ tai nạn sau đó tới Bệnh viện Đa Khoa Quảng Nam thăm hỏi các nạn nhân của vụ tai nạn bị thương đang điều trị tại đây.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, đây là tuyến đường tránh nhưng theo phản ánh của địa phương thì lưu lượng xe chạy qua đây rất đông, thường xuyên xảy ra tai nạn. Bộ trưởng cũng cho biết, sắp tới thông xe tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, mật độ xe sẽ giảm, tuy nhiên vẫn cần tiếp tục giám sát để có giải pháp tốt nhất.

leftcenterrightdel
 Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trao đổi với các bác sỹ về sức khỏe những người bị thương đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Quảng Nam

Ban ATGT Quốc gia cũng vừa có công điện yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức thăm hỏi các nạn nhân bị thương và hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn. Chỉ đạo các cơ quan khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này.

Như báo BVPL đã đưa tin, Thông tin ban đầu, khoảng 2 giờ 10 phút sáng nay 30/7, xe khách loại 16 chỗ BKS 75B-000.52 lưu thông theo hướng từ Bắc vào Nam từ Quảng Trị vào tỉnh Bình Định để rước dâu. Khi đến tuyến đường tránh Vĩnh Điện đoạn qua xã Điện Minh (TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã bất ngờ va chạm mạnh với xe container BKS 51D-411.21 kéo theo rơ-moóc 51R-215.75 chạy theo chiều ngược lại. Vụ tai nạn khiến 13 người trên xe khách tử vong trong đó có chú rể, 4 người khác bị thương trong đó có tài xế xe container.

Danh sách những người thiệt mạng trong vụ tai nạn:

1. Ngô Thị Bê

2. Nguyễn Khắc Long (chú rể, con bà Ngô Thị Bê)

3. Nguyễn Thị Nhung (con bà Ngô Thị Bê)

4. Nguyễn Thư Kỳ (cháu nội bà Ngô Thị Bê)

5. Đặng Xuân Phóng

6. Nguyễn Khắc Nguyền

7. Nguyễn Thị Gái (vợ Nguyễn Khắc Nguyền)

8. Nguyễn Khắc Mãn

9. Nguyễn Thị Tiến (vợ Nguyễn Khắc Cát)

10. Võ Sỹ Tiến

11. Nguyễn Khắc Bình

12. Nguyễn Khắc Mỹ (anh em với ông Bình)

13. Cương Lái xe (ở Huế)

Danh sách những người bị thương trong vụ tai nạn:

1. Nguyễn Trúc Hân (con bà Nguyễn Thị Nhung, còn sống)

2. Nguyễn Thị Kim Oanh( vợ ông Đặng Xuân Phóng - còn sống)

3. Đặng Xuân Tiến (con ông Đặng Xuân Phóng - còn sống)

4. Nguyễn Khắc Cát (còn sống)

Báo BVPL sẽ tiếp tục đưa tin vụ tai nạn

Xuân Nha