leftcenterrightdel
 Hình ảnh người dân căng băng rôn, đòi quyền lợi tại dự án Roxana Plaza.

Theo Thanh tra tỉnh Bình Dương, căn cứ Quyết định số 2342/QĐ-UBND ngày 23/9/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt, Thanh tra tỉnh công bố quyết định thanh tra tình hình thực hiện các dự án khu nhà ở thương mại liên quan đến khiếu nại phức tạp đông người trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Những đơn vị thuộc diện thanh tra gồm Công ty CP Đầu tư TM Á Châu, Công ty TNHH Xây dựng dịch vụ Thương mại đầu tư BĐS Tường Phong và Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh.

Đoàn thanh tra gồm 11 thành viên do ông Lê Thành Tài - Phó Chánh Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn. Thời kỳ thanh tra từ khi triển khai thực hiện dự án cho đến nay, thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc. Ông Bùi Duy Hiền - Chánh thanh tra tỉnh trực tiếp theo dõi, chỉ đạo, giám sát hoạt động của Đoàn thanh tra.

Theo ông Bùi Duy Hiền - Chánh Thanh tra tỉnh, đây là cuộc thanh tra đột xuất của UBND tỉnh giao nhằm đánh giá được tình hình chấp hành quy định pháp luật của các đơn vị cũng như những vấn đề vướng mắc, bất cập trong lĩnh vực đất đai và phát hiện các sai phạm (nếu có) để xử lý kịp thời đúng quy định pháp luật.

Các đơn vị có trách nhiệm phải báo cáo hết sức trung thực về khó khăn vướng mắc để kiến nghị cấp có thẩm quyền có thể tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại cho chủ đầu tư; Phối hợp tốt với Đoàn thanh tra trong quá trình thực hiện nghiệp vụ.

Đáng chú ý, Công ty CP Đầu tư TM Á Châu là chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Suối Giữa (tên cũ là Khu nhà ở thương mại Tương Bình Hiệp) tại TP Thủ Dầu Một và Công ty TNHH Xây dựng dịch vụ Thương mại đầu tư BĐS Tường Phong là chủ đầu tư dự án chung cư Roxana Plaza tại TP Thuận An). Đây là hai dự án xảy ra lùm xùm trong thời gian dài và thường xuyên có hàng trăm khách hàng kéo đến trụ sở, dự án phản đối, đòi quyền lợi.

Mai Phong