Tin từ UBND huyện Nghi Xuân cho biết, đã ban hành quyết định kỷ luật đối với ông Mai Anh Lý, Chủ tịch UBND xã và bà Hoàng Thị Tâm, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Liên. Hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Theo đó, ông Mai Anh Lý và bà Hoàng Thị Tâm bị kỷ luật vì đã vi phạm các quy định về nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị, cũng như buông lỏng quản lý, liên quan đến việc bà Phan Thị Châu (thôn Tân Trù, xã Xuân Liên) chuyển đổi 1.078,4m2 đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp. 

leftcenterrightdel
 Biệt phủ mọc trái phép bị yêu cầu tháo dỡ.

Trên phần đất này, bà Phan Thị Châu đã xây dựng, hình thành nên "biệt phủ" với nhà sàn gỗ 2 tầng diện tích 301,8 m2; một nhà cột gỗ mới dựng rộng 78 m2; một nhà cột gỗ, xây tường bao rộng 197 m2; một móng công trình với diện tích 501,6 m2 sử dụng vào mục đích xây dựng các công trình phục vụ kinh doanh.

Đây là phần đất được UBND huyện Nghi Xuân cho bà Châu thuê để sử dụng vào mục đích đất nông nghiệp khác (xây dựng trang trại chăn nuôi) theo Quyết định số 357/QĐ-UBND ngày 20/3/2013.

Trước đó, ngày 12/8, UBND huyện Nghi Xuân đã xử phạt hành chính đối với bà Phan Thị Châu số tiền 22,5 triệu đồng vì vi phạm trong lĩnh vực đất đai. Cơ quan chức năng cũng yêu cầu bà Châu tháo dỡ công trình xây trái phép trên đất nông nghiệp, khôi phục hiện trạng đất ban đầu.

 

P.V