leftcenterrightdel
 Vị trí dự án KN Paradise (Ảnh:googlemap)

Theo Quyết định Phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500, Khu đô thị và nghỉ dưỡng Lotus Cam Ranh, do Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh ký ngày 31/5/2016, dự án này gồm 3 phân khu chính. Trong đó, phân khu sân golf có diện tích khoảng 90ha; phân khu đô thị có diện tích khoảng 365,63 ha; phân khu nghỉ dưỡng có diện tích khoảng 338,83ha. Dự án có 3 mặt phía Đông, Tây và Nam giáp khu quân sự, còn phía Bắc giáp biển Đông.

Để duyệt đồ án quy hoạch này, trước đó, ngày 19/10/2015, Bộ Tư lệnh Hải quân đã có văn bản điều chỉnh ranh giới đất Quốc phòng, giao cho địa phương tại Bãi Dài, Cam Ranh, Khánh Hòa. Ngày 6/11/2015, Bộ Quốc phòng cũng có văn bản điều chỉnh ranh giới tương tự.

Khoảng 1 tuần sau khi được phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500, Công ty TNHH KN Cam Ranh đã có đơn xin giao đất để thực hiện dự án. Ngay sau đó, ngày 14/6/2016, ông Lê Đức Vinh tiếp đã Quyết định giao đất và cho thuê đất với công ty này, theo đề nghị của Sở tài Nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa, ký trước đó 1 ngày.

Dự án Khu đô thị và nghỉ dưỡng Lotus Cam Ranh còn được giới thiệu với tên thương mại là KN Paradise. Đây là khu vực có vị trí chiến lược, nằm liền kề với sân bay quốc tế Cam Ranh và gần cảng biển quốc tế Cam Ranh. Theo những thông tin được công bố thì KN Paradise có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 46.000 tỷ đồng (gần 2 tỷ USD). Đây là dự án đang được triển khai sở hữu quỹ đất lớn nhất tại Khánh Hòa.

KN Paradise là dự án do Công ty TNHH KN Cam Ranh, thành viên Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành làm chủ đầu tư. Doanh nghiệp này do ông Lê Văn Kiểm là Chủ tịch HĐQT.

Theo Vietnamnet