leftcenterrightdel
Khu nhà hàng xây trên đất công viên bờ sông. (Ảnh: LH) 

Theo đó, dự án khu nhà ở Him Lam có địa chỉ tại phường Tân Hưng (quận 7) có vi phạm với công trình sai phép và xây dựng không phù hợp với đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500.

UBND TP HCM giao cho Sở Xây dựng, UBND quận 7 và UBND phường Tân Hưng giám sát việc xây dựng tại phần diện tích đất đã được quy hoạch để xây dựng các công trình công cộng, cây xanh, vườn hoa ... tại khu nhà ở Him Lam.

Trước đó, tháng 6/2020, Thanh tra Sở Xây dựng TP HCM phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, UBND phường Tân Hưng, UBND quận 7 và đại diện chủ đầu tư kiểm tra hiện trạng thực tế hai công trình sai phép.

Cụ thể, khu vực kinh doanh quán ăn hải sản Vườn Dừa là đất công viên cây xanh, theo quy hoạch chi tiết 1/500 được UBND quận 7 phê duyệt năm 2007.

Khu vực bãi giữ xe nằm trong hẻm 1041 đường Trần Xuân Soạn, khu phố 5, phường Tân Hưng theo quy hoạch là đường gom dân sinh. Các công trình này đều xây dựng không phép và không phù hợp với quy hoạch được UBND quận 7 phê duyệt năm 2007.

Được biết, năm 2006, Công ty Cổ phần Him Lam được UBND TP HCM giao đất để đầu tư xây dựng khu nhà ở. Một năm sau, UBND quận 7 ban hành quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu nhà ở Him Lam Tân Hưng.

Dự án có quy mô 58,3ha; gồm: 840 nhà liên kế, 321 biệt thự và gần 3.000 căn hộ chung cư./.

Hương Trà - Nguyễn Lánh