Qua phúc tra, đoàn làm việc nhận thấy ngay sau khi nhận được kiến nghị, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Sơn Trà đã có văn bản tiếp thu nội dung kiến nghị và tổ chức cuộc họp đơn vị để rút kinh nghiệm.

Tại buổi công bố kết luận, lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Sơn Trà đã thay mặt đơn vị cảm ơn đoàn phúc tra đã đánh giá toàn diện về kết quả khắc phục vi phạm của đơn vị. Đồng thời, trong thời gian tới Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Sơn Trà sẽ tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc đối với công tác tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp để đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật.

leftcenterrightdel
 VKSND quận Sơn Trà phúc tra việc thực hiện kiến nghị về giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp. (Ảnh: TT)

Trước đó, VKSND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cũng đã tiến hành phúc tra việc thực hiện các kiến nghị, kết luận kiểm sát trực tiếp đã ban hành trong năm 2022 đối với Chi cục Thi hành án dân sự quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng). Đoàn phúc tra do đồng chí Phạm Ái Linh - Phó Viện trưởng VKSND quận Thanh Khê làm Trưởng đoàn.

Sau khi đoàn kiểm sát đã công bố quyết định và kế hoạch phúc tra, đại diện lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự quận Thanh Khê đã báo cáo cụ thể kết quả thực hiện, biện pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót được nêu trong kết luận, kiến nghị đồng thời cung cấp hồ sơ, tài liệu để đoàn công tác kiểm tra, đối chiếu.

leftcenterrightdel
 VKSND quận Thanh Khê phúc tra việc thực hiện các kiến nghị, kết luận kiểm sát trực tiếp. (Ảnh: HT)

 Kết quả phúc tra cho thấy, Chi cục thi hành án dân sự quận Thanh Khê đã nghiêm túc khắc phục những vi phạm đã nêu trong kiến nghị, tiến hành họp rút kinh nghiệm đối với cán bộ, chấp hành viên phụ trách công tác, tránh để xảy ra những vi phạm tương tự.

Phúc tra việc thực hiện kiến nghị, kháng nghị đã ban hành là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác kiểm sát thi hành án dân sự. Công tác phúc tra đã góp phần đảm bảo những vi phạm, thiếu sót trong công tác tổ chức thi hành án dân sự trên địa bàn được khắc phục, sửa chữa kịp thời, đảm bảo pháp luật về thi hành án dân sự được thực hiện nghiêm chỉnh, thống nhất, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tập thể và công dân, góp phần tăng cường pháp chế trong lĩnh vực thi hành án dân sự, hành chính.

 

Thanh Trà, Diệu Ny – VKSND quận Sơn Trà