Ngày 24/8, Sở Du lịch tỉnh Bình Định đã ký quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với bà Huỳnh Thị Kim Bình - Giám đốc Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bình Định. Bà Huỳnh Thị Kim Bình bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 24/8.

Bà Huỳnh Thị Kim Bình là người được xác định đã ký tên và đóng dấu vào giấy mời của Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Bình Định gửi cho ông Nguyễn Công Thành - Cục phó Cục thuế Bình Định để mời ông này đi khảo sát sân golf trong lúc tỉnh Bình Định đang tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao ngoài trời, công cộng để chống dịch COVID-19.

leftcenterrightdel
Trước đó, hai cán bộ thuộc Sở du lịch và Cục thuế Bình Định đã bị tạm đình chỉ công tác do chơi golf giữa mùa dịch. Ảnh minh họa.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, trước đó ngày 4/8, Tổng cục Thuế cũng đã có Quyết định tạm đình chỉ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành. Ông Thành bị đình chỉ chức vụ 15 ngày kể từ ngày 4/8. Tiếp đó, ngày 5/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng có Quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày kể từ ngày 5/8 đối với ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch Bình Định.

Cả ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định và ông Nguyễn Công Thành - Phó Cục trưởng Cục thuế Bình Định đều bị đình chỉ để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Thành và ông Dũng là 2 trong 4 người tiếp xúc với F0 T.T.Q. là công nhân sân golf tại tại TP Quy Nhơn, Bình Định. Theo đó, khi điều tra dịch tễ của bà T.T.Q. dương tính với COVID-19 cho thấy, có bốn người đã tiếp xúc gần với bà Q. trong khi chơi golf vào hai ngày 31/7 và 1/8/2021. Bốn người là F1, ngoài Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định và Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định thì có 2 giám đốc doanh nghiệp trên địa bàn Bình Định. Những người này đã vi phạm phòng, chống dịch COVID -19 khi chơi golf trong thời gian tỉnh Bình Định tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao ngoài trời, công cộng.

Về phần bà Huỳnh Thị Kim Bình - Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định, trong bản kiểm điểm của mình sau khi vụ việc xảy ra, ông Nguyễn Công Thành - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định, đã giải trình rằng việc ông đi đánh golf là do nhận được giấy mời đi khảo sát sân golf của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định. Giấy mời do bà Huỳnh Thị Kim Bình- Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định ký tên và đóng dấu.

leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Công Thành - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định, giải trình rằng việc ông đi đánh golf là do nhận được giấy mời đi khảo sát sân golf do Bà Huỳnh Thị Kim Bình đóng dấu.

Ông Nguyễn Công Thành giải trình rằng, ông nhận được giấy mời tham gia buổi khảo sát thực địa tại hệ thống sân golf thuộc quần thể du lịch FLC Quy Nhơn vào lúc 14h ngày 1/8 (Chủ nhật). Mục tiêu là để làm cơ sở cho việc xây dựng các quy trình và tiêu chuẩn sử dụng các dịch vụ tại sân golf, nhằm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bằng các chuyến bay charter đến Bình Định trong điều kiện bình thường mới.

Sau khi nhận giấy mời, ông đã tham gia buổi khảo sát cùng ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch và các ông Lê Văn Thảo (Tổng Giám đốc Công ty CP Phú Tài), Nguyễn Hữu Lộc (Giám đốc Công ty TNHH khoáng sản Thành An) cùng 4 nhân viên sân golf. Trong bản kiểm điểm của mình, ông Thành cũng nói ông tham gia buổi khảo sát này nhưng chưa báo cáo với thủ trưởng cơ quan vì lý do trong ngày nghỉ, sau đó bị cách ly theo quy định phòng chống dịch.

X.Nha