Tối 22/8, ông Lê Thái Dũng, Bí thư Huyện ủy Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có thông báo ý kiến của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

leftcenterrightdel
Ông Vũ Duy Tấn - Bí thư Đảng ủy xã Dray Bhăng vừa bị tạm đình chỉ chức vụ vì không gương mẫu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Theo nội dung thông báo, ông Vũ Duy Tấn - Bí thư Đảng ủy xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin đã đi giải quyết việc gia đình tại huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) trong lúc huyện Cư Kuin đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng không báo cáo, xin phép.

Quá trình giải quyết việc riêng tại huyện Krông Ana, ông Tấn có tiếp xúc với người từ vùng dịch trở về nhưng lại không khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định.

Trên cơ sở đó, Ban thường vụ Huyện Cư Kuin đã tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Dray Bhăng đối với ông Vũ Duy Tấn kể từ ngày 21/8. Đồng thời, giao cho ông Mai Văn Tào, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Dray Bhăng, Phụ trách Đảng ủy xã kể từ ngày 21/8 cho đến khi Ban thường vụ Huyện ủy kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc người đứng đầu cấp ủy không gương mẫu trong công tác phòng, chống dịch.

Ban Thường vụ Huyện ủy Cư Kuin cũng giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tham mưu tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể Đảng ủy xã Dray Bhăng và cá nhân ông Vũ Duy Tấn, Bí thư Đảng ủy xã sau khi ông Tấn hoàn thành thời gian cách ly tập trung theo quy định.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận tổng cộng 739 ca dương tính với SARS-CoV-2, riêng huyện Cư Kuin đã ghi nhận 75 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong tổng số 739 ca dương tính với SARS-CoV-2, hiện nay đang điều trị 513 trường hợp, đã khỏi bệnh 223 trường hợp và ghi nhận 3 ca tử vong do mắc COVID-19. /.

Nguyễn Chính