Phát biểu với lãnh đạo tỉnh An Giang và huyện An Phú cùng các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu huyện An Phú, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ xúc động, vui mừng khi được về thăm huyện An Phú – một huyện đầu nguồn biên biên giới của tỉnh An Giang và vùng Tây Nam Bộ.

leftcenterrightdel
 Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi trao quà.

Nhân Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận và trân trọng tri ân đối với những người có công của tỉnh An Giang và huyện An Phú nói riêng. Đồng thời, biểu dương những nỗ lực phấn đấu của cấp ủy, chính quyền, của cả hệ thống chính trị của tỉnh An Giang và huyện An Phú trong để chăm sóc cho người có công, giúp cho các gia đình người có công có cuộc sống ngày càng tốt hơn, xứng đáng với những công lao của thế hệ đi trước.

Vui mừng trước những đổi thay tích cực trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội trên quê hương An Phú Anh hùng thời gian qua, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị tỉnh An Giang cần tập trung nguồn lực, đầu tư các dự án trọng điểm, đặc biệt là giao thông, nhằm phát huy lợi thế về kinh tế biên mậu, tạo cơ sở cho thu hút đầu tư, tạo động lực đột phá phát triển kinh tế - xã hội của huyện An Phú và tỉnh An Giang trong giai đoạn tới.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao quà cho các gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Riêng đối với huyện An Phú, Phó Chủ tịch nước yêu cầu địa phương cần phát động một đợt tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về truyền thống tốt đẹp, Anh hùng của huyện An Phú, qua đó, khơi dậy khát vọng phát triển, xem đây là nội lực đưa An Phú phát triển trong giai đoạn tới.

An Phú cần tiếp tục quan tâm chăm lo, nâng cao chất lượng đời sống người dân gắn với phát huy tiềm năng, thế mạnh địa phương trong phát triển kinh tế, nhất là kinh tế biên mậu để thu hút đầu tư, thúc đẩy giao thương biên giới; tăng cường củng cố, vun đắp mối quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển với nước bạn Campuchia.

leftcenterrightdel
 Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng 10 căn nhà tình nghĩa cho huyện An Phú.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng đã trao tặng 10 căn nhà tình nghĩa cho huyện An Phú và 50 phần quà cho các gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn huyện An Phú./.

Chiến Khu