leftcenterrightdel
 Ông Hiền bất ngờ xông lên đánh Kiểm sát viên ngay tại tòa

Thượng tá Lê Văn Hải - Trưởng Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết đơn vị đã mời một số người có liên quan lấy lời khai trong vụ đánh kiểm sát viên và phóng viên tại phiên tòa làm các nạn nhân bị thương. Thượng tá Hải cho biết, công an đang điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý hành vi chống người thi hành công vụ và gây rối tại phiên tòa.

Trước đó, ngày 23/7, TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm vụ tranh chấp lối đi chung giữa nguyên đơn ông Nguyễn Văn Nam và bị đơn là ông Nguyễn Văn Hiền, bà Trần Thị Em.

Khi HĐXX tuyên án, yêu cầu bị đơn là ông Nguyễn Văn Hiền không được phép chặn lối đi của hàng chục hộ dân ở hẻm 164B Tân Nhiễu, xã An Phú Tây. Ngay khi tòa vừa tuyên án, bất ngờ ông Hiền chạy lên đấm chảy máu mũi kiểm sát viên là ông Nguyễn Văn Lân.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng sau đó khống chế ông Hiền (áo trắng ở giữa) và đưa ra ngoài

Chưa dừng lại, người thân của ông Hiền còn nháo nhào đòi hành hung cả HĐXX. Khi nhìn thấy phóng viên báo Người lao động là Lê Văn Phong (bút danh Lê Phong) đang tác nghiệp, gia đình ông Hiền liền quay sang đánh anh này chảy máu đầu, đồng thời đập phá phương tiện tác nghiệp là máy ảnh, điện thoại.

Sau đó, công an đã không chế ông Hiền và yêu cầu người nhà ông Hiền rời khỏi phòng xét xử.

Được biết, ông Hiền được mọi người đặt cho biệt danh “Chí Phèo” vì từng chặn lối đi, hành hung 6 hộ dân và dùng mã tấu chặn xe mọi người tại hẻm 164B Tân Nhiễu (ấp 2, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, Tp.HCM). Ông Hiền tự tuyên bố "chủ quyền" con hẻm và dùng chậu cây chắn lối đi. Đến nay, khi tòa tuyên án thì lại xông lên đánh kiểm sát viên ngay tại tòa.

Nam Phong