leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi tuyên truyền có sự tham gia của lãnh đạo đơn vị và hơn 110 cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, chiến sỹ.

Nội dung buổi tuyên truyền tập trung vào các chuyên đề: “Tình hình vi phạm kỷ luật, pháp luật và tội phạm hình sự có liên quan đến Quân đội, nguyên nhân và giải pháp phòng ngừa”, “Luật Thanh tra”,”Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong Quân đội”, “Một số nội dung cơ bản của luật thực hiện dân chủ ở cơ sở”. 

Báo cáo viên tổ chức phương pháp tuyên truyền đa dạng, phát huy hiệu quả các trang thiết bị như sử dụng máy trình chiếu với nhiều hình ảnh sinh động, kết hợp giới thiệu các nội dung trong bài giảng với phân tích, lấy ví dụ các vụ án, vụ việc thực tế điển hình xảy ra trên địa bàn để phân tích hành vi của người phạm tội, làm cho đối tượng được tuyên truyền nắm chắc các quy định của pháp luật.

leftcenterrightdel
 Đại úy Nguyễn Thành Luân - Phó Viện trưởng VKSQS Khu vực 43.

Đồng chí Đại úy Nguyễn Thành Luân - Phó Viện trưởng VKSQS Khu vực 43 đã thông tin đến toàn thể cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp và hạ sỹ quan, chiến sỹ về tình hình tội phạm. So với cùng kỳ năm ngoái số vụ và số đối tượng có xu hướng giảm. Đây là tín hiệu đáng mừng, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng đã tiến hành quán triệt các văn bản pháp luật đến tất cả cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Chuyên đề thu hút sự chú ý nhất là "Thực trạng, nguyên nhân tình hình vi phạm kỷ luật, pháp luật trong Quân đội". Cán bộ tuyên truyền đã sử dụng các hình ảnh để trình chiếu, mô tả với nội dung tuyên truyền, số liệu được tổng hợp qua các năm. Người nghe vừa theo dõi hình ảnh, vừa lắng nghe cán bộ truyền tải nội dung, từ đó nắm vững các quy định pháp luật. Việc liên hệ thực tiễn các vụ án đã giải quyết làm cho bài giảng thêm phong phú, hấp dẫn người nghe. Nội dung tiếp cận dễ hiểu, gắn với thực tế đời sống khi tham gia giao thông trên đường. Ngoài ra đơn vị còn tập trung tuyên truyền về nhận diện hoạt động tín dụng đen và biện pháp phòng ngừa.

leftcenterrightdel
 Thượng úy Nguyễn Thị Thanh Thủy - Kiểm sát viên VKSQS Khu vực 43 truyền đạt chuyên đề.

Thông qua các buổi tuyên tuyền đã giúp cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ, đội trí thức trẻ tình nguyện nắm được các quy định của pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong chấp hành pháp luật, kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị và điều chỉnh hành vi trong các mối quan hệ đồng chí, đồng đội cũng như các mối quan hệ xã hội khác.

Chia sẻ với PV, Trung tá Hà Văn Chương- Phó Chủ nhiệm Kho K3 cho biết: "Qua buổi tuyên truyền, đã góp phần nâng cao kiến thức pháp luật; cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp và đội trí thức trẻ đã nắm bắt được tình hình tội phạm, vi phạm kỷ luật quân đội, tình hình tai nạn giao thông trong những năm gần đây. Qua đó góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tại đơn vị; nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ. Đây cũng là dịp để đội ngũ trí thức trẻ học tập, nâng cao hiểu biết pháp luật, từ đó chấp hành và vận động nhân dân địa phương chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, đồng thời để lại ấn tượng tốt đẹp đối với cấp ủy, chính quyền địa phương và đồng bào các dân tộc trên địa bàn biên giới".

Hoàng Thái