Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp tại điểm cầu VKSND tỉnh và trực tuyến đến 21 điểm cầu VKSND cấp huyện. Đồng chí Tôn Thiện Phương, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trị Hội nghị.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Đăng Thông quán triệt văn bản tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, thay mặt Ban cán sự đảng, đồng chí Nguyễn Đăng Thông, Ủy viên Ban cán sự đảng, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã quán triệt, trình bày những nội dung chính, cần lưu ý của Quy định về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ của VKSND và Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 5/2/2024 của Ban Bí thư về công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới (các văn bản trên đã được chuyển đến toàn bộ lãnh đạo, công chức, người động VKSND hai cấp qua hệ thống văn bản điều hành).

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tôn Thiện Phương, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh nhấn mạnh đối với Quy định việc kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ của VKSND, đề nghị các đồng chí thuộc phạm vi, đối tượng áp dụng của quy định trên phải nghiên cứu, thực hiện nghiêm túc.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Tôn Thiện Phương - Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí cũng nhấn mạnh, toàn thể lãnh đạo, công chức, người lao động ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An phải thực hiện tốt, nghiêm túc các quy định tại Kế hoạch số 37-KH/BCSĐ và Chỉ thị số 30-CT/TW; phải có bản lĩnh, lập trường tư tưởng chính trị vững vàng; không nói, không viết, không phát ngôn, không tuyên truyền những nội dung không chính xác, chưa được kiểm chứng, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí yêu cầu sau Hội nghị này, các đồng chí Trưởng phòng, Viện trưởng VKSND cấp huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản trên của Ban cán sự đảng VKSND tối cao tại đơn vị./.

Mạnh Quyền