Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Minh Yến, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND cấp cao tại Hà Nội; các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND cấp cao tại Hà Nội: Vũ Quang Huy, Phạm Quốc Khánh, Phạm Văn Hòa.

Cùng dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Đảng ủy, đại diện lãnh đạo các Viện nghiệp vụ, lãnh đạo Văn phòng và hơn 70 Kiểm sát viên cao cấp, Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm tra viên cao cấp, Kiểm tra viên chính thuộc VKSND cấp cao tại Hà Nội…

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Quang Thành, Viện trưởng VKSND cấp cao tại Hà Nội, các ý kiến tham luận đã tập trung vào các vấn đề: Thực trạng kết quả việc chấp hành báo cáo án trước, trong và sau khi tham gia xét xử của Kiểm sát viên cao cấp theo Quy chế của Ngành, thực hiện quy trình, quy định về việc xây dựng hồ sơ kiểm sát giải quyết án, giải quyết đơn của đơn vị trong các lĩnh vực, thời điểm từ 1/12/2019 đến 30/11/2020.

Việc mở và ghi chép sổ tích luỹ vi phạm trong năm 2020 của các Kiểm sát viên VKSND cấp cao tại Hà Nội.

Tổng hợp qua công tác kiểm tra đối với 21 đơn vị cấp huyện trong khu vực trong công tác kiểm sát và sao gửi các bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Toà án nhân dân trong khu vực.

Tổng hợp những khó khăn, vướng mắc, những đề xuất kiến nghị năm 2020 của các đơn vị thuộc VKSND cấp cao tại Hà Nội.

leftcenterrightdel
 Các đồng chí lãnh đạo VKSND cấp cao tại Hà Nội chủ trì Hội nghị.

Hội nghị cũng nghe các đồng chí lãnh đạo, Đảng uỷ VKSND cấp cao tại Hà Nội trao đổi, giải đáp khó khăn, vướng mắc, đề xuất của các đơn vị nghiệp vụ.

Theo VKSND cấp cao tại Hà Nội cho biết, Hội nghị nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm và các khâu công tác đột phá năm 2021 theo Kế hoạch công tác số 19 ngày 14/1/2021 của đơn vị. Đồng thời, nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng VKSND cấp cao tại Hà Nội.

Thông qua Hội nghị tạo điều kiện để các đồng chí Kiểm sát viên cao cấp, Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm tra viên cao cấp, Kiểm tra viên chính mới được bổ nhiệm trong đơn vị được giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Đồng thời, đào tạo đội ngũ Kiểm sát viên cao cấp, Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm tra viên cao cấp, Kiểm tra viên chính có kinh nghiệm chuyên môn giỏi trong các lĩnh vực, từ đó góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm và bản lĩnh, bảo đảm việc xử lý, giải quyết các vụ việc năm 2021 ngày càng tốt và hiệu quả hơn.

P.V