Năm 2020, tình hình tội phạm trên địa bàn thành phố gia tăng, VKSND thành phố Sơn La (tỉnh Sơn La) đã tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, chủ động, nghiêm túc triển khai các yêu cầu công tác của Ngành, của địa phương; thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của VKSND trong đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn và đạt nhiều thành tích trong năm 2020.

Kết quả: Tập thể VKSND thành phố đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2020; được tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu khối ngành Kiểm sát nhân dân và 1 Bằng khen của VKSND tối cao; 10 lượt cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh và Viện trưởng VKSND tối cao tặng Bằng khen; 9 lượt cá nhân được tặng Giấy khen của Viện trưởng VKSND tỉnh; 3 đồng chí được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2020.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh Hội nghị. 

Hội nghị đã thông qua Kế hoạch công tác và phát động Chương trình thi đua  năm 2021 của VKSND thành phố, bám sát việc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 31/12/2020 của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của Ngành kiểm sát nhân dân năm 2021; Kế hoạch số 05/KH-VKS ngày 14/1/2021 của Viện trưởng tỉnh Sơn La về công tác kiểm sát năm 2021; xác định 2 khâu công tác đột phá theo chỉ đạo chung của toàn Ngành là: Công tác tổ chức cán bộ và công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự; có kế hoạch khắc phục những hạn chế của năm 2020.

leftcenterrightdel
Đồng chí Vũ Hùng Sơn trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm sát năm 2020. 

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thực hiện có hiệu quả Kết luận số 55-KL-TU ngày 15/12/2020 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021, tập trung thực hiện Đề án số 2 và Đề án số 8 về: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và tăng cường công tác quốc phòng, đảm bảo an ninh trật tự; công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy; xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIX, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với công tác cải cách tư pháp của ngành Kiểm sát nhân dân.   

Mới đây, VKSND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2021.

Trong năm 2020, tập thể Lãnh đạo Viện cùng toàn thể cán bộ công chức VKSND huyện Cẩm Xuyên đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, nội bộ đoàn kết thực hiện tốt quy chế dân chủ và toàn đơn vị tích cực thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí. Công đoàn cơ quan đã phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, công chức, người lao động...   

leftcenterrightdel
VKSND huyện Cẩm Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2021. 

Hội nghị đã ghi nhận nhiều đóng góp tích cực, sôi nổi của cán bộ công chức và người lao động cùng nhau thảo luận, bàn bạc và đưa ra biện pháp thực hiện kế hoạch công tác năm 2021 cũng như đưa ra các giải pháp cải tiến, nâng cao điều kiện làm việc và đời sống của cán bộ, công chức và người lao động tại đơn vị. Các ý kiến thắc mắc, kiến nghị của các Đoàn viên Công đoàn cũng được Lãnh đạo Viện và Ban Chấp hành Công đoàn tiếp thu đầy đủ và giải đáp.

Trong năm 2021, Lãnh đạo đơn vị cùng Ban Chấp hành Công đoàn sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thực hiện có hiệu quả các nội dung đã đề ra trong Nghị quyết. Hội nghị kết thúc trong không khí phấn khởi, thể hiện tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ công chức và người lao động tại VKSND huyện Cẩm Xuyên, cùng nhau quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ năm 2021.

Hồng Thuý - Vũ Hoàng