Trong năm 2019, chi đoàn Viện KSND huyện Si Ma Cai đã tích cực tham gia các phong trào thanh niên tình nguyện với các hoạt động khác nhau, mang lại nhiều kết quả tốt đẹp và để lại nhiều ý nghĩa trong lòng người dân như hoạt động “xây dựng đường nông thôn mới”, hoạt động  “đắp lề đường chống xói mòn”, hoạt động “Lắp đèn đường, thắp sáng thôn quê"...

Trong quá trình tổ chức thực hiện đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo thu hút đông đảo Đoàn viên Thanh niên tham gia góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

leftcenterrightdel

Cụ thể ngày 11/3/2019, Đoàn thanh niên Viện KSND huyện Si Ma Cai tham gia phong trồng cây xanh do Huyện đoàn Si Ma Cai tổ chức với nội dung trồng cây xanh 10 km ven đường giao thông thuộc xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai.

Lễ phát động trồng cây có sự tham gia của 38 chi đoàn các xã, các khối cơ quan và hơn 200 đoàn viên, thanh niên cùng tham gia chiến dịch tình nguyện.

Các Chi đoàn tham gia hoạt động được chia làm 13 tổ, được phân công khu vực rõ ràng. Trồng các loại cây gạo, cây thông,…xen kẽ nhau nhằm mang đến việc giữ đất hai bên đường không bị xạt lở, vừa tạo vẻ đẹp cho cảnh quan đường giao thông và làm hạn chế việc ô nhiễm môi trường. 

leftcenterrightdel
Viện KSND huyện Si Ma Cai tham gia hoạt động trồng cây xanh  

Đoàn viên thanh niên Viện KSND huyện Si Ma Cai luôn là tấm gương đi đầu trong mọi hoạt động đoàn thanh niên nói chung và hoạt động trồng cây lần này nói riêng với ý thức “thanh niên là lực lượng nòng cốt và là lực lượng tiên phong trong hoạt động xây dựng quê hương, đất nước”, đưa hình ảnh Viện KSND đến gần hơn với người dân, gắn kết Chi đoàn Viện KSND với các Chi đoàn kết nghĩa khác. Thông qua các hoạt động tình nguyện, các đoàn viên, thanh niên đã góp phần làm đẹp quê hương, đất nước, đồng thời có cơ hội rèn luyện và trưởng thành từ thực tiễn.

Hải Nam - Văn Trường