Theo đó, lúc 4h sáng ngày 10/6, các cán bộ chiến sỹ tiểu đoàn 551, vùng 5 Hải quân  trong quá trình thực hiện, triển khai nhiệm vụ đi tuần tra thì phát hiện có 3 xà lan đi từ vùng biển Campuchia vào Việt Nam.

leftcenterrightdel
9 đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ 

Sau khi nhận được thông tin, Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân đã điều tàu 997 và Ca nô 111 thuộc Lữ đoàn 127 đang thực hiện làm nhiệm vụ trên biển phối hợp với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Gành Hào nhanh chóng tiếp cận, triển khai nhanh áp sát xà lan và yêu cầu các phương tiện này di chuyển vào khu neo đậu  để kiểm tra.

Đến 6h sáng cùng ngày phát hiện 2 xà lan khác cũng đang di chuyển theo hướng từ vùng biển Campuchia vào Việt Nam, cán bộ chiến sỹ vùng 5 Hải quân đã phối hợp với Đồn Biên phòng Gành Hào triển khai kịp thời vây bắt các đối tượng.

Qua điều tra, trên 5 phương tiện có 9 đối tượng. Bên cạnh đó, tất cả các phương tiện trên đều không có giấy phép hoạt động .

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản và thu giữ phương tiện, đồng thời đưa 9 đối tượng đi cách ly theo quy định và tiếp tục điều tra và làm rõ vụ việc.

 

Song Anh