Sáng 16/1, tại trụ sở cơ quan, VKSND tối cao đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức VKSND tối cao nghỉ hưu tại Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020. Đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tối cao chủ trì buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng VKSND tối cao; các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND tối cao; thủ trưởng một số đơn vị thuộc VKSND tối cao và gần 300 đồng chí cán bộ, công chức, viên chức VKSND tối cao nghỉ hưu tại Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo VKSND tối cao, đồng chí Viện trưởng Lê Minh Trí đã thông tin về một số kết quả công tác nổi bật mà ngành KSND đạt được trong năm 2019, nhiệm vụ công tác trọng tâm của Ngành trong năm 2020.

leftcenterrightdel
Đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu. 

Đồng chí Viện trưởng cho biết, năm 2019, ngành Kiểm sát đã quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Quốc hội, từ đó đạt được nhiều thành tích nổi bật trên các mặt công tác, nhiều chỉ tiêu công tác đạt được cao hơn so với yêu cầu của Quốc hội. Vai trò trách nhiệm công tố của Viện kiểm sát các cấp được tăng cường, chất lượng hoạt động điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự tiếp tục được nâng lên, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chống oan sai và bỏ lọt tội phạm.

Công tác xử lý tội phạm tham nhũng, kinh tế được VKSND các cấp tập trung chỉ đạo và thực hiện quyết liệt. Công tác điều tra của Cơ quan điều tra VKSND tối cao có nhiều tiến bộ; công tác cán bộ tiếp tục được đổi mới; hình ảnh, công việc của Viện kiểm sát, của Kiểm sát viên được xã hội và nhân dân hiểu hơn thông qua bộ phim truyền hình “Sinh tử” đang được phát sóng... Những kết quả của Ngành đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao trao quà mừng thọ cho các đồng chí cán bộ, công chức nghỉ hưu .

Năm 2020, ngành Kiểm sát  tiếp tục triển khai, thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo yêu cầu Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về công tác tư pháp. Tiếp tục xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; nâng chất đội ngũ công chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời tập trung kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của CQĐT, góp phần xây dựng cơ quan tư pháp trong sạch, vững mạnh…

Đồng chí Viện trưởng nhấn mạnh, ngành KSND có được những kết quả này là nhờ sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong toàn Ngành, trong đó có sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí nguyên cán bộ, công chức, viên chức của Cơ quan VKSND tối cao nói riêng và ngành KSND nói chung.  

leftcenterrightdel
 Đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao trao quà mừng thọ cho các đồng chí cán bộ, công chức nghỉ hưu . 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020, đồng chí Viện trưởng cũng đã gửi lời chúc sức khoẻ, niềm vui và hạnh phúc đến các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức VKSND tối cao nghỉ hưu tại Hà Nội và gia đình.

Đồng thời mong rằng, thời gian tới, các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức mặc dù nghỉ hưu nhưng vẫn tiếp tục quan tâm đến Ngành, đóng góp những kinh nghiệm, ý kiến quý báu và tâm huyết, trách nhiệm của mình để xây dựng Cơ quan VKSND tối cao và ngành KSND ngày càng phát triển vững mạnh hơn, để kết quả năm sau tốt hơn năm trước.

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí đã trao quà mừng thọ cho các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức VKSND tối cao nghỉ hưu tại Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020.

 

Đắc Thái