Tại Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Đức, đồng chí Võ Thị Minh Nguyệt, Phó Viện trưởng VKSND huyện Châu Đức làm trưởng đoàn đã công bố quyết định trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù.

Đoàn đã nghe đồng chí Nguyễn Thành Khải - Trưởng Nhà tạm giữ - Thủ trưởng Cơ quan THAHS Công an huyện Châu Đức báo cáo về công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ trong quý I năm 2020. Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách quản lý và tiến hành kiểm danh, kiểm diện, gặp và hỏi người bị tạm giữ, tạm giam, người chấp hành án.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Võ Thị Minh Nguyệt công bố dự thảo kết luận cuộc kiểm sát. (Ảnh: VKS huyện Châu Đức)

Qua tiến hành kiểm sát trực tiếp, Đoàn kiểm sát nhận thấy: Trong quý I năm 2020, Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Đức đã thực hiện tốt công tác chuyên môn, khắc phục tốt những vi phạm đã được kiến nghị trong kết luận trực tiếp kiểm sát quý IV/2019; Phổ biến và áp dụng tốt các quy định của Luật thi hành án hình sự năm 2019 (có hiệu lực ngày 1/1/2020); Chế độ ăn cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân được đảm bảo theo quy định trong ngày thường và dịp Tết Nguyên đán. Nhà tạm giữ thường xuyên quan tâm việc khám chữa bệnh cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân theo quy định của pháp luật. 

Bên cạnh đó, Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Đức vẫn còn một số vi phạm về áp dụng biểu mẫu, quản lý sổ sách, một số thông báo sắp hết lệnh tạm giam không gửi cho Viện kiểm sát… Đồng chí Võ Thị Minh Nguyệt đã công bố dự thảo kết luận cuộc kiểm sát, đồng thời đề nghị Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Đức phát huy những kết quả đã đạt được để làm tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới. Đại diện Nhà tạm giữ thống nhất với nội dung dự thảo./.

Nguyễn Lánh