Ngày 7/1, theo một nguồn tin cho biết, HĐND tỉnh Quảng Nam sẽ triệu tập kỳ họp bất thường xem xét các nội dung, trong đó có nội dung liên quan đến tư cách đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Viết Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 vì liên quan đến việc bị tố đánh nữ nhân viên sân golf phải nhập viện. Kỳ họp bất thường của HĐND tỉnh Quảng Nam dự kiến sẽ được tổ chức trước Tết Nguyên đán 2023.

Trước đó, như Báo BVPL đã đưa tin, ngày 6/12, một nhóm khách chơi golf gồm 4 người đến chơi trên sân BRG Đà Nẵng (TP Đà Nẵng). Trong quá trình chơi, do bất đồng với một nhân viên phục vụ là chị N.A.L (SN 2002, nữ nhân viên phục vụ tại sân golf BRG Đà Nẵng) về việc tính số gậy đã chơi trong một hố, một vị khách (SN 1978, trú tỉnh Quảng Nam) đã dùng gậy chơi golf đánh vào người nữ nhân viên. Cú đánh mạnh khiến cây gậy golf gãy làm đôi, chị L. phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Ngay sau đó, các câu lạc bộ golf lên tiếng tố người đánh nữ nhân viên là ông Nguyễn Viết Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Vụ việc ông Dũng chơi golf, đánh nữ nhân viên phải nhập viện đã gây xôn xao dư luận, khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, nhiều câu lạc bộ golf đòi tẩy chay ông này. Cụ thể, trong thông báo của Câu lạc bộ golf – Hội bất động sản Du lịch Việt Nam (VnTPA Golf Club) cho biết, rất bức xúc khi hay tin ông Dũng hành hung một nữ nhân viên khiến người này bất tỉnh ngay tại sân golf, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Cú đánh mạnh tới mức gãy đôi cây gậy golf.

Nhận thấy đây là một hành động xấu, vi phạm nặng nề văn hóa golf, bôi xấu hình ảnh của những người chơi golf Việt Nam và ngành thể thao lành mạnh đang phát triển tốt đẹp, góp một phần lớn cho ngành du lịch của đất nước ta, CLB Golf Bách Khoa Đà Nẵng cũng tuyên bố tẩy chay tay golf nhân vật này.

 

 

PV