Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp về hình sự; Cơ quan điều tra VKSND tối cao; Trường Đại học kiểm sát Hà Nội; VKSND TP. Hà Nội cùng 10 học viên là công chức ngành KSND được cử tham gia khóa đào tạo chuyên sâu tại Hungary.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Theo báo cáo của Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp về hình sự, VKSND tối cao, khoá đào tạo chuyên sâu dành cho cán bộ VKSND Việt Nam được tổ chức trong 9 tháng, dự kiến bắt đầu từ ngày 17/9/2020, kết thúc và thi vào tháng 6/2021.

Nội dung khóa học gồm 2 phần, gồm: Hệ thống pháp luật hình sự của Hungary và các vấn đề tư pháp hình sự cơ bản của châu Âu; kinh nghiệm, kỹ năng của châu Âu nói chung và Hungary nói riêng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, rửa tiền và công nghệ cao. Kết thúc khóa học, học viên được cấp bằng Thạc sỹ Luật.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hải Trâm, Phó Viện trưởng VKSND tối cao chúc mừng 10 đồng chí cán bộ đủ điều kiện, tiêu chuẩn và vinh dự được lựa chọn, cử tham gia khóa đào tạo ngắn hạn chuyên sâu dành cho cán bộ VKSND Việt Nam tại Hungary. 

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Hải Trâm, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu tại buổi gặp mặt.

Theo đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao, đây là đoàn cán bộ đầu tiên được cử đi học trong khuôn khổ Nghị định thư về hợp tác đào tạo được ký giữa Viện trưởng VKSND tối cao hai nước Việt Nam - Hungary vào tháng 4/2019; đây là vinh dự và cũng là trách nhiệm cao cả đối với các đồng chí được cử đi học lần này.

Đồng chí Phó Viện trưởng Nguyễn Hải Trâm cũng nêu rõ, việc cử các đồng chí đi nghiên cứu, học tập chuyên sâu tại Hungary thể hiện sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo VKSND tối cao và sự tạo điều kiện của thủ trưởng các đơn vị đối với cán bộ trẻ trong Ngành nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên có năng lực, trình độ, ngoại ngữ tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị đặt ra đối với ngành KSND trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Hải Trâm, Phó Viện trưởng VKSND tối cao cùng lãnh đạo các đơn vị chụp ảnh lưu niệm với các học viên được cử đi đào tạo chuyên sâu tại Hungary.

Đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao khẳng định, khóa học lần này là chương trình đào tạo chuyên sâu về kinh nghiệm và kỹ năng đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm về tham nhũng, rửa tiền và công nghệ cao. 

Đây là những nội dung quan trọng và để khóa học được hiệu quả, thành công, tạo cơ sở cho sự phát triển, hợp tác giữa ngành Kiểm sát hai nước Việt Nam - Hungary; đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao đề nghị các học viên tham gia khóa đào tạo tiếp tục trau dồi kiến thức cả về chuyên môn lẫn trình độ ngoại ngữ; tham gia học tập nghiêm túc, đầy đủ; thực hiện nghiêm túc nội dung quy định của Quy chế về Bảo vệ chính trị nội bộ và kỷ luật nghiệp vụ trong ngành KSND; tuân thủ nghiêm các quy định của nước sở tại về học tập và sinh hoạt.

Cùng với đó, các học viên cần xây dựng phương pháp học tập phù hợp, khoa học trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp trên thế giới, đồng thời đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình học tập để đạt kết quả tốt nhất, có được những kết quả, sản phẩm cụ thể khi khoá học kết thúc, từ đó có những đóng góp trong việc xây dựng và hoàn thiện pháp luật, trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành KSND.

Đắc Thái