Đồng chí Phan Văn Kỷ - Viện trưởng VKSND tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Hội nghị còn có sự tham gia của các đồng chí Lãnh đạo VKSND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Kiểm sát viên trung cấp thuộc VKSND tỉnh. Tham dự tại 10 điểm cầu các VKSND cấp huyện là Lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và Chuyên viên.

leftcenterrightdel
Đồng chí Phan Văn Kỷ - Viện trưởng VKSND tỉnh, chủ trì tại điểm cầu VKSND tỉnh.

Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện chỉ tiêu nghiệp vụ cơ bản 9 tháng năm 2020 cho thấy, VKSND hai cấp tỉnh Điện Biên có nhiều chỉ tiêu đã và vượt theo quyết định 139 của VKSND tối cao, điển hình có đơn vị hoàn thành chỉ tiêu cả năm như Phòng 7, 8, Thanh tra - Khiếu tố. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn hạn chế nhất định như: Chỉ tiêu ban hành kiến nghị khắc phục vi phạm, phiên tòa rút kinh nghiệm chưa đạt….

Tại Hội nghị giao ban đã có 19 ý kiến phát biểu của lãnh đạo VKSND hai cấp, các phòng Nghiệp vụ. Qua đó, các đơn vị đã nhận thức rõ nguyên nhân, trách nhiệm về những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành; nguyên nhân dẫn đến những chỉ tiêu nghiệp vụ chưa đạt và đưa ra những giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, nhằm đảm bảo hoàn thành Chương trình, Kế hoạch công tác năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Viện trưởng Phan Văn Kỷ đã đánh giá cao nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của hai cấp Kiểm sát Điện Biên trong 9 tháng qua. Đồng thời để đảm bảo đạt và vượt những chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành, đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị cần xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm, giải pháp, với thời gian cụ thể hoàn thành các chỉ tiêu công tác theo yêu cầu của Ngành và Kế hoạch công tác đề ra.

Duy Hiếu