leftcenterrightdel
 Đoàn thăm và làm việc tại Viện KSND quận 5, TP.HCM

Tại Viện KSND quận 5, TP.HCM đồng chí Nguyễn Bé Tư – Viện trưởng quận thông tin nhanh với đoàn Viện KSND tỉnh Quảng Đông về tình hình hoạt động cũng như chức trách nhiệm vụ ngành KSND quận 5, nơi có nhiều đồng bào người Hoa sinh sống nhất, đồng thời cũng là nơi có trung tâm thương mại lớn nhất của người Hoa tại Việt Nam, gọi là Chợ Lớn (Khi xưa quận 5, quận 6 gọi là Chợ Lớn, hiện đã tách ra thuộc quận 5, TP.HCM) đã tạo nên sự đa dạng về nét văn hóa cho thành phố nói chung và quận 5 nói riêng. 

leftcenterrightdel
 Đoàn tham quan Bến Nhà Rồng

Tiếp đó, đoàn Viện KSND tỉnh Quảng Đông được hướng dẫn tham quan Hội quán Nghĩa An. Đây là hội quán cổ có kiến trúc hoa mỹ bậc nhất của người Hoa ở vùng đất Chợ Lớn xưa nằm trên đường Nguyễn Trãi quận 5, TP.HCM; tham quan và tìm hiểu về di tích quốc gia Dinh Độc lập; Đoàn thăm và dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam tại Bến Nhà Rồng, nơi người ra đi tìm đường cứu nước.

leftcenterrightdel
 Tại Di tích lịch sử quốc gia - Dinh Độc Lập

Sau 03 ngày, Đoàn đến thăm và làm việc thật ý nghĩa, thắm tình hữu nghị tại TP.HCM. Ông Diệp Thiếu Minh – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Đông, thay mặt cho các thành viên trong đoàn cảm ơn lãnh đạo Viện KSND tối cao, Viện KSND TP.HCM, Viện KSND quận 5, TP.HCM cùng các đồng chí đại diện Vụ hợp tác quốc tế – Viện KSND tối cao, báo Bảo vệ pháp luật và tạp chí Kiểm sát đã dành thời gian và tình cảm tiếp đón đoàn rất chu đáo, nhiệt tình và đoàn kết.

leftcenterrightdel
 Tại Hội quán Nghĩa An - Chợ Lớn

Phi Sơn