Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Hồ Thái Việt - Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh Phú Yên và đồng chí Huỳnh Ngọc Thanh - Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Yên, Trưởng ban Tổ chức Hội thi.

Tham dự Hội thi còn có các đồng chí Hồ Ngọc Thảo - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND Phú Yên, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi, đồng chí Phạm Thị Liên - Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn VKSND Phú Yên và các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký, Bí thư các Chi bộ, đại diện một số đảng viên của các Chi bộ. Hội thi có mặt của 6 thí sinh dự thi đến từ 6 Chi bộ trực thuộc Đảng ủy VKSND tỉnh Phú Yên.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Huỳnh Ngọc Thanh - Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Yên, Trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Huỳnh Ngọc Thanh - Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Yên, Trưởng ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ các cấp đã thành công rất tốt đẹp. Sự thành công của Đại hội đã góp phần củng cố, nâng cao niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và sự nghiệp đổi mới đất nước, cổ vũ toàn đảng, toàn dân và toàn quân ta phát huy tinh thần yêu nước, ý chí và khát vọng phát triển đất nước.

Các văn kiện Đại hội của Đảng đã được chuẩn bị rất công phu chu đáo, bài bản, quán triệt sâu sắc nguyên tắc kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý luận và thực tiễn; giữa kiên định và đổi mới; giữa kế thừa và phát triển. Trên cơ sở phát huy dân chủ rộng rãi, các văn kiện đã thực sự là sản phẩm kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân thể hiện rõ sự thống nhất giữa ý Đảng, lòng dân hòa quyện cùng quyết tâm và ý chí phát triển của dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nghiên cứu học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 là công việc thường xuyên, phải được thực hiện một cách nghiêm túc trong suốt cả nhiệm kỳ, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021, trong đó có việc tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021.

Đây là một đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, để tạo sự lan tỏa sâu rộng, giúp Đảng ủy, Bí thư các Chi bộ nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền, từ đó tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền. Xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ Báo cáo viên, Tuyên truyền viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ và sâu sát cơ sở. Tạo chuyển biến về đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Đồng thời, tạo điều kiện để cán bộ, đảng viên học tập, nghiên cứu, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới nội dung phương thức tuyên truyền, lựa chọn báo cáo viên xuất sắc nhất tham dự Hội thi cấp Đảng bộ Khối.

Tham gia Hội thi có 6 đồng chí là đảng viên ưu tú, xuất sắc đến từ 6 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ VKSND tỉnh Phú Yên. Các thí sinh tham gia Hội thi đều trải qua 3 phần thi: Soạn đề cương thuyết trình, thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo, xoay quanh nội dung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh Hội thi.

Các thí sinh tham dự Hội thi đã lựa chọn nhiều chuyên đề hay như về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tinh thần đại hội XIII của đảng; về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự gắn với nhiệm vụ chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần XI của VKSND tỉnh Phú Yên về tăng cường quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ và vì sự phát triển của đất nước; về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan tư pháp.

Sự chuẩn bị chu đáo, công phu trong xây dựng đề cương thuyết trình; việc trình bày kết hợp trình chiếu PowerPoint với các slide sinh động, có hình ảnh minh họa, nội dung phù hợp với đề cương dự thi, kỹ năng truyền đạt tốt, thể hiện phong cách tự tin, kết hợp nhuần nhuyễn giữa quán triệt và trao đổi để thu hút người nghe, bài dự thi của các thí sinh đã cơ bản bám sát nội dung các Nghị quyết, liên hệ sát với thực tế của cơ quan, đơn vị, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về những nội dung cơ bản, cốt lõi, những chỉ tiêu quan trọng và nhiệm vụ giải pháp trọng tâm được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đồng chí Nguyễn Thị Thùy Trang, Chi bộ Phòng 9. Trao 1 giải nhì cho đồng chí Lê Thị Bích Trâm, Chi bộ Văn phòng tổng hợp, 1 giải ba cho đồng chí Đặng Thái Phong, Chi bộ phòng 8 và 3 giải khuyến khích.

Hình ảnh các thí sinh tranh tài tại Hội thi:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
Phan Đầm – Oanh Kiều – Nguyễn Hiếu