Tham dự cuộc thi có đồng chí Trần Quốc Việt - Đảng ủy viên, Bí thư Chi đoàn, các đồng chí trong Ban chấp hành Chi đoàn và toàn thể đoàn viên Chi đoàn VKSND tỉnh Bình Định. 

Về thành phần Ban Giám khảo có đồng chí Mai Văn Cường - Phó Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, Kiểm sát điều tra, Kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về trật tự xã hội (Phòng 2) và đồng chí Võ Thị Kiều Ngân - Phó Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, Kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự (Phòng 7) VKSND tỉnh Bình Định.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh cuộc thi.

Nội dung cuộc thi là vẽ sơ đồ tư duy báo cáo án để giải quyết một vụ án hình sự trong giai đoạn báo cáo đề xuất phê chuẩn quyết định khởi tố bị can.

Tham gia cuộc thi là các đoàn viên Chi đoàn, các đoàn viên bốc thăm và chia thành 3 đội thi gồm đội Dữ liệu, đội Công nghệ và đội Thông tin. Các đội căn cứ theo đề bài do Ban Tổ chức chuẩn bị là một vụ án hình sự liên quan đến tội phạm giết người để thực hiện bài thi.

Trong thời gian 60 phút, các đội thảo luận, thực hiện vẽ sơ đồ tư duy báo cáo đề xuất phê chuẩn quyết định khởi tố bị can trên phần mềm máy tính.

Sau thời gian hoàn thành bài thi, các đội có 15 phút để trình chiếu, cử thành viên thuyết trình để Ban Giám khảo nhận xét, đánh giá về hình thức, nội dung từng bài thi và chấm điểm.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Trần Quốc Việt - Đảng ủy viên, Bí thư Chi đoàn VKSND tỉnh Bình Định phát biểu tại cuộc thi.

Các đội đã có những phần dự thi hiệu quả, chất lượng, đạt yêu cầu đề ra. Kết thúc cuộc thi, đội Thông tin đạt giải Nhất; đội Dữ liệu đạt giải Nhì và đội Công nghệ đạt giải Ba. 

Thông qua cuộc thi, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên về Chuyển đổi số trong giai đoạn phát triển mới của đất nước, xác định là nhiệm vụ trọng tâm của Chi đoàn trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

leftcenterrightdel
 Đội Thông tin đạt giải Nhất.
leftcenterrightdel
 Đội Dữ liệu đạt giải Nhì.
leftcenterrightdel
 Đội Công nghệ đạt giải Ba.
leftcenterrightdel
 Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các đội thi chụp ảnh lưu niệm.

Đồng thời, tạo sân chơi kiến thức bổ ích, phong phú, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ứng dụng công nghệ thông tin; tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên trao đổi kỹ năng nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn công tác cũng như gắn việc tổ chức cuộc thi với việc thực hiện trách nhiệm tuyên truyền của đoàn viên thanh niên đối với công tác ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số của Ngành.

Quốc Việt