Nhân dịp năm học mới 2023 - 2024 cũng như thực hiện kế hoạch nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, sáng ngày 14/9/2023 tại Trường THPT Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn, Ban chấp hành Chi đoàn VKSND tỉnh Bình Định đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho em Trương Thị Thanh Diệu - học sinh lớp 10A6, Trường THPT Nguyễn Thái Học, là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Chi đoàn nhận đỡ đầu.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Trần Quốc Việt - Bí thư Chi đoàn VKSND tỉnh trao tiền hỗ trợ và quà cho em Trương Thị Thanh Diệu.

Tại buổi trao quà, đồng chí Trần Quốc Việt - Bí thư Chi đoàn VKSND tỉnh Bình Định đã hỏi thăm sức khỏe, kết quả học tập, sinh hoạt của em Trương Thị Thanh Diệu, đồng thời trao tiền hỗ trợ và phần quà cho em nhân dịp năm học mới 2023 - 2024.

Em Trương Thị Thanh Diệu là học sinh thứ 3 mà Chi đoàn VKSND tỉnh Bình Định nhận đỡ đầu. Cả cha và mẹ em đều mất vì bị bệnh ung thư. Tại địa phương gia đình em có hoàn cảnh rất khó khăn, thuộc hộ nghèo ở thôn Thanh Giang, xã Nhơn Phong, thị xã An Nhơn. Do việc đi lại học tập, đến trường của em tại địa phương xa và khó khăn nên em phải xuống TP Quy Nhơn thuê trọ và sống cùng người chị gái, cả 2 chị em đều trong độ tuổi đi học.

Tại buổi trao quà hỗ trợ em Diệu cho biết, hiện tại, em sống tự lập, lo toan cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, tuy còn nhiều khó khăn phía trước nhưng em sẽ luôn quyết tâm, không từ bỏ việc học; em tin bằng sự nỗ lực, cố gắng của bản thân và có sự động viên, giúp đỡ của Nhà trường cùng sự quan tâm kịp thời của Chi đoàn VKSND tỉnh, em sẽ cố gắng học tập thật tốt trong 3 năm học cấp 3 này.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của đoàn viên thanh niên VKSND tỉnh Bình Định đối với học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có tinh thần, cố gắng trong học tập. Số tiền hỗ trợ và phần quà của Chi đoàn tuy không nhiều nhưng đó như là món quà tinh thần, góp phần giúp em trang trải cho cuộc sống hiện tại và thực hiện được ước mơ của mình.

Quốc Việt