
Bão số 4 cùng với mưa lớn ở thượng nguồn khiến nước trên sông Hoài dâng cao. Các tuyến đường chính của Hội An như Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng bị ngập sâu. Nhiều cây xanh bị đổ ngã chìm trong nước khiến việc dọn vệ sinh đường phố, nhà ở gặp khó khăn. (Ảnh: LT)

Nước sông Thu Bồn rút xuống, nắng lên, một số tuyến đường ở phố cổ Hội An tuy thoát khỏi ngập nước nhưng bị ứ đọng nhiều bùn đất, rác,... (Ảnh: LT)

Đến sáng ngày 29/9, tuyến phố Bạch Đằng (TP Hội An) nước vẫn còn ngập khoảng 30cm. (Ảnh: LT)

Nhiều đường phố gần sông Hoài (TP Hội An), có đoạn bị ngập trong lớp bùn non màu vàng đỏ, phủ lớp dày 10cm. (Ảnh: LT)

Nước dâng cao, bùn theo dòng nước tràn vào nhà người dân. (Ảnh: LT)

Nước rút đi để lại lớp bùn non dày khoảng 3cm. (Ảnh: LT)

Nhiều người dân trên tuyến phố đã chủ động dọn dẹp sạch sẽ để đón du khách. (Ảnh: LT)

Người dân dùng nước để dọn bùn non theo dòng nước lũ tràn vào nhà. (Ảnh: LT)

Người dân trong các căn nhà cổ đã dùng nước sạch phun rửa, cọ sạch lớp bùn đất bám trên cột, tường nhà... (Ảnh: LT)

Nhiều du khách và người nước ngoài sinh sống tại Hội An đang chung tay cùng người dân địa phương hối hả dọn dẹp phố cổ sạch đẹp trở lại. (Ảnh: LT)

(Ảnh: LT)

Một số tuyến đường tại Hội An vẫn còn cảnh tan hoang, cây cối đổ hàng loạt khiến người dân và du khách di chuyển khó khăn. (Ảnh: LT)

"Lũ năm nay tuy thấp hơn năm trước nhưng nước lụt cũng ngập hơn 30cm và đã để lại lớp bùn non dày 2cm. Hôm nay nước vừa rút nên gia đình tôi lập tức dọn dẹp sạch sẽ để bắt đầu kinh doanh trở lại", chủ một cửa hàng chia sẻ. (Ảnh: LT)

Công ty CP công trình công cộng Hội An cũng đã huy động máy móc, nhân công để di dời khoảng 20 tấn rác bị ùn ứ tại cầu An Hội và dọc 2 bên bờ sông Hoài. (Ảnh: LT)

Quán hàng lau chùi sạch sẽ bàn ghế, chuẩn bị mở bán trở lại. (Ảnh: LT)

Sửa sang, trang trí lại hàng quán. (Ảnh: LT)