Đến với Hội thao ngành KSND “Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ XI” năm nay,  đoàn thể thao VKSND TP Đà Nẵng gồm 6 vận động viên do đồng chí Phạm Ái Linh – Phó Viện trưởng VKSND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) làm trưởng đoàn. Các vận động viên của đoàn thể thao VKSND TP Đà Nẵng tham gia các nội dung thi đấu gồm: đơn nam, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ môn bóng bàn và đôi nữ môn cầu lông.

leftcenterrightdel
 Tham dự hội thao năm nay, đoàn thể thao VKSND TP Đà Nẵng gồm 6 vận động viên. (Ảnh: AL)

Từ khi còn là một sinh viên đại học, đồng chí Hà Hoàng Đạt (SN 1991, VKSND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã yêu thích và đồng thời được một vận động viên kỳ cựu trong ngành Kiểm sát hướng dẫn luyện tập môn bóng bàn. Sau khi tốt nghiệp, được phân công về làm việc tại Đà Nẵng, anh Đạt vẫn tiếp tục luyện tập môn bóng bàn, vừa để rèn luyện sức khỏe vừa để tham gia giao lưu các giải thể thao trong ngành Kiểm sát cũng như các ban ngành liên quan trên địa bàn TP.

leftcenterrightdel
 Đoàn thể thao VKSND TP Đà Nẵng tham gia các nội dung thi đấu gồm: đơn nam, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ môn bóng bàn và đôi nữ môn cầu lông. (Ảnh: AL)

Tại Giải thể thao ngành Kiểm sát nhân dân "Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ X" năm 2020, anh Hoàng Đạt giành được giải 3 đơn nam môn bóng bàn. Bên cạnh đó, anh cũng giành được nhiều giải cao khi tham gia các hội thao do VKSND cấp cao tại Đà Nẵng tổ chức các năm 2018, 2020, giải thể thao do các đơn vị trên địa bàn Đà Nẵng tổ chức.

leftcenterrightdel
 Vận động viên Phạm Ái Linh cùng đồng đội tập luyện môn cầu lông nội dung đôi nữ. (Ảnh: AL)

“Mặc dù công việc chuyên môn khá bận rộn nhưng ngay từ khi nhận được chỉ đạo từ cấp trên, các vận động viên đến từ 2 cấp của ngành KSND TP Đà Nẵng vẫn cố gắng sắp xếp thời gian, gác lại việc riêng, tranh thủ tập luyện sau giờ làm việc và kể cả các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Không phải là vận động viên chuyên nghiệp và so với các anh chị ở đoàn khác, kinh nghiệm, năng lực của tôi cũng có thể chưa bằng, tuy nhiên tôi cũng như các anh, chị khác trong đoàn thể thao VKSND TP Đà Nẵng vẫn tự tin, tham gia luyện tập với quyết tâm cao, đạt kết quả tốt trong hội thao lần này." – đồng chí Hà Hoàng Đạt chia sẻ.

leftcenterrightdel
 Vận động viên Huỳnh Thị Thu Sương (VKSND quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) tham gia thi đấu ở nội dung đôi nữ môn cầu lông. (Ảnh: AL)

Vẫn là vẻ nghiêm túc, tập trung cao độ như khi làm việc, chị Phạm Ái Linh cầm chắc vợt cầu lông trong tay, ánh mắt chăm chú, hăng say tập luyện cùng đồng đội trước thềm hội thao.

leftcenterrightdel
 Các vận động viên tập luyện môn bóng bàn. (Ảnh: AL)

Sinh ra trong gia đình có truyền thống theo ngành Công an nên ngay từ nhỏ, ngọn lửa nhiệt huyết đam mê với công tác đấu tranh chống lại tội phạm đã được nhen nhóm trong lòng chị. Cùng với nỗ lực thực hiện ước mơ làm việc trong ngành Kiểm sát, chị Linh cũng nâng cao thể lực bằng việc học taekwondo từ năm lớp 7, từng tham gia và giành nhiều huy chương ở các giải taekwondo của TP Đà Nẵng cũng như quốc gia. Từ năm 1998 đến năm 2000, chị Ái Linh là vận động viên bán chuyên nghiệp của Sở Thể dục Thể thao TP Đà Nẵng.

Tốt nghiệp đại học, chị Linh được tuyển dụng vào ngành Kiểm sát và vẫn hăng say tham gia phong trào thể dục thể thao của VKSND TP Đà Nẵng, nhất là môn cầu lông.

leftcenterrightdel
 Tại Giải thể thao ngành KSND "Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ X" năm 2020, anh Hoàng Đạt (bên tay phải) giành được giải 3 đơn nam môn bóng bàn. (Ảnh: HĐ)

“Hội thao ngành KSND Cúp Báo Bảo vệ pháp luật là giải thi đấu thể thao có nhiều ý nghĩa,  nhằm khích lệ, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành KSND rèn luyện, nâng cao sức khỏe, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Là nơi gặp gỡ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành Kiểm sát; tuyên truyền về truyền thống tốt đẹp của ngành KSND trong 62 năm xây dựng và trưởng thành. Từ nhiều năm nay, VKSND TP Đà Nẵng vẫn luôn tham gia tích cực các giải thể thao của ngành KSND.

leftcenterrightdel
 Đoàn thể thao VKSND TP Đà Nẵng giành được giải 3 đơn nam và vô địch đôi nữ môn bóng bàn tại Giải thể thao ngành Kiểm sát nhân dân "Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ X" năm 2020. (Ảnh: HĐ)

Các vận động viên rất háo hức và chờ đợi để được tham gia giải. Đoàn không đặt nặng về thành tích nhưng sẽ quyết tâm thi đấu hết mình với chất lượng chuyên môn cao nhất đối với các môn thi đấu đã đăng ký với ban tổ chức, trung thực, khách quan, nâng cao tinh thần đoàn kết và cao thượng.” – Đồng chí Ái Linh cho biết.

 


Lê Tâm