Viện KSND tỉnh Tiền Giang cho biết vừa ban hành cáo trạng truy tố ra trước Toà án nhân dân tỉnh Tiền Giang để xét xử các bị can Ca Thanh Tình, Nguyễn Văn Vũ Linh, Trần Tiến Luật, Trần Văn Nghĩa về tội “Giết người” quy định tại Điểm n Khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự.

Theo đó, tối ngày 28/9/2018, Ca Thanh Tình rủ một nhóm bạn đi uống rượu trong đó có Nguyễn Văn Vũ Linh, Trần Văn Nghĩa, Trần Tiến Luật. Trong lúc uống rượu, Nghĩa kể cho Tình nghe lúc chiều, Nghĩa và Luật đánh nhau với Cun và Lê Văn Lâm (Lâm Sida). Nghe vậy, Tình kêu Luật chở đi lấy một con dao tự chế rồi quay lại nhậu tiếp.

Sau đó, Tình hỏi Nghĩa có biết nhà của Lâm Sida không dẫn Tình đến đó rồi cả nhóm 4 người vác dao đi đến nhà tìm Lâm để chém. Khi đến nhà Lâm, Tình liền bước xuống xe, cầm con dao đạp cửa rào đi vào đập bàn ghế, đồ đạc và dùng dao chém cánh cửa sổ nhà, rồi tiếp tục xông vào bên trong nhà tìm Lâm để chém nhưng không gặp. Lúc này, ông Lê Văn Hải (là cha ruột của Lâm) ngăn cản Tình. Ông Hải giằng co và giật con dao với Tình. Linh cũng xông vào cùng với Tình giật con dao rồi chạy ra ngoài lấy khúc cây vào đánh ông Hải.

Tình sau đó giật lại được con dao và chém nhiều cái, gây ra 14 vết thương trên người ông Hải. Sau đó, cả nhóm lên xe dời đi, trên đường vứt con dao vào một bãi đất trống.

Ông Hải được gia đình đưa đi Bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi. Các đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng bắt giữ. Riêng Ca Thanh Tình đến ngày 2/10/2018 mới ra đầu thú.

VKSND tỉnh Tiền Giang đã ban hành cáo trạng truy tố ra trước Toà án nhân dân tỉnh Tiền Giang để xét xử các bị can Ca Thanh Tình, Nguyễn Văn Vũ Linh, Trần Tiến Luật, Trần Văn Nghĩa về tội “Giết người” quy định tại Điểm n Khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự.

Trân Định - Sơn Tùng