leftcenterrightdel
 Nghi can Trần Trọng Luận. Ảnh CB

Nghi can gây ra vụ thảm án kinh hoàng được xác định là Trần Trọng Luận, sinh năm 1985 ngụ khu phố 5, phường Thái Hoà, TX Tân Uyên (Bình Dương).

Theo điều tra ban đầu, Luận là hàng xóm của bà Cúc. Ngày thường Luận hay qua quán nước bà Cúc để uống cà phê.

leftcenterrightdel
 Cảnh sát khám nghiệm hiện trường

Tuy nhiên, chỉ vì lý do rất đơn giản, khi đến quán bà Cúc, Luận thường hay mở phim có nội dung không lành mạnh trên điện thoại để xem nên bị chị Trần Thị Quỳnh Nhi (con bà Cúc) phàn nàn và có lần đuổi đi nơi khác ... Nghĩ là chị Nhi coi thường mình nên Luận tức giận muốn trả thù.

Khoảng 0 giờ ngày 24/4, Luận mang theo hung khí chuẩn bị trước gồm 3 con dao, 1 cây mã tấu đến dùng dây kẽm buộc cửa các nhà trọ xung quanh rồi cạy mái tôn đột nhập vào nhà bà Cúc.

Lúc này, bà Cúc thức giấc, thấy vậy Luận lao tới dùng mã tấu chém bà Cúc chết tại chỗ và tiếp tục ra tay sát hại chị Nhi và cháu Ngân.

Sau khi gây án, hắn trở về nhà tắm rửa, cầm hung khí tại một bãi đất trống cách nhà khoảng 500 m rồi quay về nhà uống thuốc tự vẫn.

leftcenterrightdel
 Hiện trường xảy ra vụ việc

Qua công tác truy xét, thu thập chứng cứ, cơ quan điều tra xác định Luận là nghi can lên nên mời về cơ quan công an đấu tranh. Qua làm việc, Luận cố tình quanh co chối tội nhưng cuối cùng đã khai nhận toàn bộ hành vi tội ác của mình. Cơ quan điều tra cũng đã thu giữ hung khí gây án. 

Như Bảo vệ pháp luật đã thông tin, khoảng 7 giờ sáng ngày 24/4, người con gái đầu của bà Cúc là chị Trần Minh Phương đi làm ghé nhà để đón cháu Ngân (con ruột chị Phương), thì mới thấy cửa nhà bị khóa từ bên ngoài. 

Khi nhìn qua cửa, chị Phương thấy bé Ngân nằm bất động trên nền nhà với nhiều vết máu xung quanh nên hoảng hốt chạy sang hàng xóm nhờ người phá cửa.

Mọi người vào trong thì thấy bé gái nằm trên nền nhà, bà ngoại nằm trên lối đi, Trần Thị Quỳnh Nhi nằm trong phòng ngủ, đều đã tử vong. Trên người các nạn nhân đều có nhiều vết thương.

3 nạn nhân được xác định là bà Đào Thị Thu Cúc (54 tuổi), Nguyễn Thị Bảo Ngân (8 tuổi) và Trần Thị Quỳnh Nhi (17 tuổi, đều ngụ KP.Tân Ba, phường Thái Hòa, TX.Tân Uyên).
N.Lâm-N. Hà -T.Quang-B.Công