Chiều nay (19/2), lãnh đạo VKSND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng vào nhà dân chém người tối mùng 1 Tết.

VKSND huyện Hương Khê đã phê chuẩn các quyết định tố tụng của Cơ quan CSĐT. Theo đó, các đối tượng bị khởi tố theo khoản 1 Điều 134 - Bộ luật hình sự về tội "Cố ý gây thương tích".

leftcenterrightdel
 Hình ảnh các đối tượng hơn 10 người xông vào nhà dân chém người tối mùng 1 Tết.

3 đối tượng bị khởi tố gồm: Trần Đức Thắng (SN 1995, ở TP Hà Tĩnh), Nguyễn Văn Thắng (SN 1997, ở thôn 13, xã Gia Phố) và Hà Tuấn Anh (SN 1996, ở thôn 13, xã Gia Phố), huyện Hương Khê.

Các bị can được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin, vào khoảng 20h tối ngày 12/2 (mùng 1 tết), tại nhà ông Trần Văn Hà (tổ dân phố 19, thị trấn Hương Khê) có nhiều người đến chúc Tết. Trong lúc uống rượu, giữa Trần Đức Thắng (SN 1995, ở TP Hà Tĩnh) và anh Nguyễn Quyết Tiến (tổ dân phố 10, thị trấn Hương Khê) xảy ra mâu thuẫn.

Sau đó khi giải tán, Trần Đức Thắng đã cùng một nhóm côn đồ hơn 10 người quay lại, với dao kiếm trên tay, lao vào nhà ông Hà để chém anh Tiến.

Hậu quả khiến anh Nguyễn Quyết Tiến bị thương nặng ở tay và thâm tím mắt.

Người nhà của ông Hà là Trần Minh Tiến (SN 1998, trú xã Gia Phố) vào can ngăn cũng bị Thắng chém mặt.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Hương Khê đã triệu tập nhiều đối tượng liên quan và đã quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng trên để điều tra.

Clip vụ chém người:

leftcenterrightdel
 

Bùi Tiến