Ngày 16/4, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Mã Minh Thu (55 tuổi, trú tại xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) để tiếp tục điều tra về hành vi giết người.

leftcenterrightdel
 Hiện trường phát hiện thi thể bà Xuân.

Như báo Bảo vệ Pháp luật đã đưa tin trước đó, vào khoảng 23 giờ ngày 31/3 một người dân đi ngang qua cầu số 1 trên đường liên xã đoạn qua Buôn Bling (xã Cư M’Gar, huyện Cư M’gar) thì phát hiện bà Xuân tử vong bên đường với nhiều vết máu, bên cạnh là chiếc xe máy.

Quá trình vào cuộc điều tra, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng nhận thấy, vụ việc không giống một vụ tai nạn giao thông và xác định, người có liên quan đến cái chết của bà Xuân chính là người chồng Mã Minh Thu.

leftcenterrightdel
Mã Minh Thu (ngồi bên trái) tại cơ quan công an.  

Tuy nhiên, ban đầu làm việc với cơ quan công an, Thu quanh co, chối tội và cho rằng vợ mình chết là do tai nạn giao thông. Thế nhưng, sau đó Thu đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi của mình…

Theo lời khai ban đầu của Thu tại cơ quan công an, ngày 31/3, 2 vợ chồng Thu vào làm rẫy ở Buôn Bling (xã Cư M’Gar). Đến 18h30’ cùng ngày, giữa Thu và bà Xuân xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi nhau. Trong lúc bức xúc vì bị vợ chửi, Thu lấy cây sắt đập liên tiếp vào đầu bà Xuân. Cho đến khi thấy nạn nhân bất tỉnh gục xuống nền nhà, Thu lấy xe máy chở bà Xuân đi cấp cứu.

Khi đi đến cầu 1 xã Cư M’gar, Thu kiểm tra thì thấy bà Xuân không còn thở nữa. Sau đó, Thu giả hiện trường vụ tai nạn giao thông rồi chạy bộ về chòi rẫy lau dọn hiện trường, chôn cây sắt hung khí gây án sau vườn.

Nguyễn Chính