Ngày 9/8/2022, thông tin với phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật, đại diện VKSND tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị đã phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Ngọc Nga (SN 1992, HKTT tại khu Đoàn Kết, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

leftcenterrightdel
 Nguyễn Thị Ngọc Nga tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an tỉnh Lạng Sơn

Trước đó, vào ngày 31/7/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn nhận được đơn tố giác tội phạm của Nguyễn Thị Huệ, trú tại đường Lê Lai, phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn, về việc bị Nguyễn Thị Ngọc Nga (SN 1992, trú tại khu Đoàn Kết, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 13 tỉ 600 triệu đồng.

Qua điều tra ban đầu, lực lượng Công an đã xác minh xác định, từ thời điểm tháng 2/2021 đến tháng 8/2021, lợi dụng uy tín của mình, Nga đã phát sinh giao dịch chuyển tiền với Huệ nhiều lần và ngược lại bằng hình thức chuyển khoản với tổng số tiền là 13 tỉ 600 triệu đồng để đáo hạn ngân hàng, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Nga không có khả năng trả số tiền trên.

Tại cơ quan Công an, Nga khai, trong quá trình sinh sống đã vay tiền của nhiều người để sử dụng vào mục địch cá nhân và không có khả năng thanh toán. Để vay tiền của Huệ phục vụ thanh toán trả nợ và sử dụng vào mục đích cá nhân, Nga đã lấy lý do để đáo hạn ngân hàng.

Trong quá trình thực hiện, Nga đã nhiều lần giả danh nhân viên ngân hàng, khách hàng có hồ sơ đáo hạn đặt vấn đề vay tiền và gọi điện tạo lòng tin đối với Huệ. Sau khi nhận được tiền từ Huệ chuyển khoản, Nga đã dùng để trả nợ các khoản vay trước đó và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Hiếu